Thư ngỏ gửi rận và nặc nô

Kính thưa quý vị rận chủ và nặc nô,
Thời gian vừa rồi 2ku blog được nhiều bạn đọc quan tâm đến thăm hỏi và động viên, cùng với đó có không ít những đại diện của các vị "rận chủ", mà hầu hết trong đó là các nặc nô. Xin nhắc lại rằng, "nặc nô" là danh xưng mà 2ku blog dành gọi chung cho các vị mang tư tưởng nô lệ ngoại bang nhưng luôn giấu mặt đi "xì pam" khắp nơi. Nặc nô có thể là một vị rận chủ nào đó không dám lộ chân tướng nhưng cũng có thể là các lâu la, hay cảm tình viên của các vị rận chủ. Các vị ghé thăm tệ xá thì tôi đây cũng rất hoan nghênh với hi vọng những điều tôi viết ra có thể giúp quý vị "quay đầu là bờ" (mặc dù chỉ là tia hy vọng le lói) nhưng nhiều vị lại xả rác và xú uế tùm lum tại đây nên tôi đã thẳng tay xóa và gửi tặng quý vị bài thơ "Rận đến chơi nhà" như một lời giải thích. Tuy nhiên có vẻ như quý vị không thích hoặc không hiểu thơ nên vẫn gửi "còm" lu loa về việc "còm" của quý vị bị xóa. Mặc dù bạn Cờ tướng VN có nói rằng "Đọc tới cái đoạn con chó săn Nặc nô tàn dư ngụy trên kia tự nhận mình và bầy đàn của mình là "yêu nước" thì phải bịt mũi ngừng đọc ngay lập tức." và khuyên tôi "cứ để chúng nó còm, còm càng dài càng tốt, xong rồi xóa cái rẹt. Thay vì cấm. Đôi khi chọc cho lũ chó điên lên cũng là 1 thú vui tao nhã." nhưng khổ nỗi, tôi lại là loại người dễ mủi lòng, vả lại bữa nay là chủ nhật nên cũng dư dả chút thời gian để "tâm sự" với quý vị, mong rằng lần sau quý vị đỡ ấm ức khi bị xóa còm vì cái tội "vừa hèn vừa ngu vừa ác" của mình nhé.


Thứ nhất, tội hèn:
Tôi tôn trọng sự riêng tư của mọi người nên không để chế độ kiểm duyệt nhận xét nhưng trên 90% quý vị rận chủ hoặc lâu la, cảm tình viên rận chủ vào đây đều là nặc danh. Khen ngợi, tặng quà cho người khác mà ẩn danh thì có thể hiểu là một hành động quân tử nhưng ngược lại, chửi rủa, nói xấu, phản bác,... người khác mà không đường đường chính chính thì chỉ là một đám hèn hạ. Quý vị không dám để lại một cái tên (cho chúng tôi phân biệt thay vì gọi chung cả đám là nặc nô) khi ý kiến ý cò trên 1 blog cá nhân như ở đây thì giữa đời thường quý vị còn hèn nhát đến cỡ nào? Không dám để lại tên (ảo), rồi quý vị đi khắp nơi rêu rao rằng ở Việt Nam không có "tự do ngôn luận", như thể đó là nguyên nhân của sự hèn nhát của quý vị. Quý vị hèn đến mức nhìn thấy rõ ràng cái đám "trí thức đầu đàn" ở Bô xít VN kia ra rả chống phá chính quyền trên blog của họ với cả tên tuổi lẫn chức danh mà vẫn bình an để cuối tuần đi "bờ hồ cho lòng yêu nước dạo mát" nhưng vẫn không dám thò cái tên mình ra. Phải chăng không phải quý vị sợ "công an mạng" (như quý vị rêu rao, chụp mũ bất cứ ai đả phá luận điệu của quý vị) mà sợ thò cái ngu dốt của mình ra cho thiên hạ thấy? Về khoản này thì một lần nữa quý vị thua các "trí thức đầu đàn" rồi (hèn chi làm lâu la với cảm tình viên hoài!). Nhờ tinh thần "không dấu dốt" của các vị "trí thức đầu đàn", 2ku blog đã, đang và sẽ còn rất nhiều chủ đề để viết, chỉ sợ không có thời gian thôi.
Những vị nào mà quả thực không biết cách tạo cho mình một cái tên, cái tài khoản để chơi blog thì có thể tạm bỏ qua cái tội hèn ở trên. Hẹn quý vị ở cái tội thứ hai: NGU.

Thứ hai, tội ngu:
Tôi luôn luôn kiềm chế mình sử dụng từ "ngu" khi nói về một ai đó vì bản thân luôn tự kiểm rằng mình chưa là cái gì cả, rằng kiến thức là biển cả mênh mông,... nhưng đối với quý vị, tôi thực sự chưa thể kiếm ra được từ ngữ nào khả dĩ có thể nhẹ nhàng hơn thế để gọi. Theo cách nghĩ của tôi thì nếu một người chưa từng gặp một vấn đề nào đó và không biết gì về nó thì tôi sẽ nói anh ta là "chưa biết" nhưng đã gặp rồi, được giải thích hướng dẫn rồi mà không hiểu hoặc không chịu hiểu thì tôi đành gọi là "ngu". Và dường như ở quý vị, tôi chưa tìm thấy được giới hạn của sự ngu này.

 • Ngu 1: vị nào nói không biết cách tạo tài khoản để "còm" đường đường chính chính mặc dù suốt ngày lê lết blog này sang blog kia để xả rác thì ngu là cái chắc rồi. Miễn giải thích.
 • Ngu 2: bài viết của tôi về đề tài A, quý vị lại "còm" linh tinh về đề tài B, chủ đề C,... và đều dẫn đến 1 cái đích duy nhất là nói xấu (vô căn cứ) về chế độ,... Tôi nghĩ dù quý vị ngu thật thì cũng đã từng đi học nên mới biết chữ (khả năng quý vị tự học tại nhà được là hầu như không có với cái IQ của quý vị). Mà đã đi học thì phải biết rằng, dù làm toán hay làm văn, dù tự nhiên hay xã hội, khi giáo viên ra đề một đường mà quý vị trả lời một nẻo thì chỉ nhận được cái gạch sổ toẹt và con 0 tròn trĩnh. Cùng lắm thì có thêm dòng phê đỏ chót "lạc đề"!
 • Ngu 3: quý vị cứ thấy ai viết gì khác với suy nghĩ / mong muốn của quý vị là chụp mũ người ta là "an ninh mạng", là Đảng viên, là công chức,... rằng blog của người ta chẳng qua là "quân xanh quân đỏ",.. (giọng điệu sao mà giống hệt như mấy "đồng chí chống cộng cực đoan bên chính quốc Hoa Kỳ" thế không biết!) Quý vị cho rằng chỉ có những người như quý vị mới là "nhân dân" còn chúng tôi đều là "Đảng và chính phủ" cả. Bật mí cho quý vị biết chút xíu "bí mật" nhé: bản thân tôi cũng đang đi làm thuê cho tư bản nước ngoài. Anh bạn Cờ tướng VN ở trên thì thậm chí đang sống và làm việc tại Mỹ cho một công ty Mỹ. Chúng tôi không có cái "vinh dự" viết để trở thành "nhân sĩ yêu nước", được là "người bất đồng chính kiến", "nhà dân chủ", được lên Bờ bờ cờ, được quyên góp ủng hộ, được tài trợ,... như quý vị và thần tượng của quý vị. Chúng tôi viết vì sự thật, vì ngứa mắt trước sự trơ tráo và điêu ngoa của quý vị, vì muốn hiểu rõ về con đường mà đất nước đang đi, vì muốn con cháu chúng tôi tiếp tục được là công dân của một nước thực sự Độc lập như chúng tôi hiện giờ chứ không phải làm tôi mọi cho ngoại bang như mơ ước của quý vị,..
 • Ngu 4: quý vị cứ ra rả rao giảng với chúng tôi về cái gọi là "lòng yêu nước" của quý vị. Xin thưa, trước giờ bao nhiêu thế hệ người Việt đứng lên đánh đuổi ngoại xâm (và thành công), họ không cần phải đứng giữa đường giữa phố để kêu gào rằng họ đang yêu nước. Họ cũng chẳng cần phải mang cái "lòng yêu nước" đem đi diễu phố hàng tuần với băng rôn cờ hiệu. Họ yêu nước bằng trái tim chứ không bằng mồm. Các vị ngu vì quý vị không biết rằng ở Việt Nam, người ta chẳng ưa và cũng chẳng tin những kẻ ba hoa chích chòe, mồm năm miệng mười, nhất là khi khoe khoang về lòng yêu nước. Ha ... ha ... yêu nước mà cũng cần đến công nghệ lăng xê!!!
 • Ngu 5: quý vị nói chuyện về lịch sử nhưng toàn đưa ra những luận cứ không có cơ sở chứng minh hoặc dựa trên những chiêu bài tâm lý chiến nửa thế kỷ tuổi đời của Mỹ ngụy hay những "câu chuyện lịch sử" được kể ra từ những kẻ phản bội và đào tẩu như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Vũ Thư Hiên,... Chưa cần xét đến sự đúng sai của những câu chuyện ấy mà chỉ cần nhìn vào sự trái ngược trong những gì họ viết trước và sau khi đào tẩu là đủ biết bản chất con người họ. Hãy nhìn Bùi Tín, người trong đám đào tẩu có vị trí có thể nói là cao nhất trong chế độ Cộng sản Việt Nam trước khi phản bội, bị những kẻ chống cộng cực đoan bên Mỹ hắt hủi mỗi lần qua đó "diễn thuyết" vì ngay cả đám mù quáng ấy cũng không thèm tin vào Tín (trớ trêu thay tên người và bản chất người lại là 2 điều trái ngược nhau đến vậy!). Chuyện của quý vị để dành mà thuề thào với nhau khi trà dư tửu hậu cho thêm mùi thêm vị chứ đem ra mà nói chuyện nghiêm túc chỉ để thể hiện thêm sự tối tăm trong đầu óc của quý vị mà thôi.
 • Ngu 6: Quý vị chỉ cần ngó thấy cái gì trái mong muốn của quý vị là quý vị "chụp mũ" tôi bênh vực chế độ. Thử chỉ ra xem tôi bênh vực chế độ chỗ nào? Tôi chỉ bảo vệ lẽ phải. Chế độ này cần gì đến sự bảo vệ của tôi - một phó thường dân - nếu nó không thể tự bảo vệ cho chính nó? Ngay cả ông tổng bí thư cũng đăng đàn nói về nguy cơ tồn vong của chế độ, tức là Đảng đã nhìn nhận ra những sai lầm của mình và nỗ lực sửa chữa, thì tôi bênh vực cái gì? Mặc dù Đảng CSVN cũng chỉ ra rằng tham nhũng là quốc nạn thì quý vị cũng nên nhớ rằng trên thế giới này, chẳng có nước nào là vô nhiễm với tệ nạn đó cả. "Mẫu quốc Hoa Kỳ" của quý vị thậm chí hợp thức hóa hành vi tham nhũng thông qua các trò "vận động hành lang. Họ có thể ít tham nhũng vặt như ở VN mà chỉ tập trung vào tham nhũng cấp cao, tham nhũng sỉ thôi. Ở Đức, nền kinh tế hàng đầu của châu Âu thì số tiền tham nhũng hàng năm cũng lên tới 250 tỷ Eurohối lộ đại biểu các cấp ở nước này cũng chỉ là chuyện nhỏ. Ngoài ra, hãy tìm xem ở đây có lời nào tôi nói rằng chính quyền hoàn toàn trong sạch không ? có lời nào nói cán bộ công chức thực sự là công bộc của nhân dân như mong muốn của Bác Hồ không ?
  Như đã nói ở trên, tôi và những người như tôi không sống dựa vào bổng lộc của chính quyền và chúng tôi đủ khả năng để sống tốt dù trong chế độ XHCN hay TBCN. Nhưng chúng tôi cũng đủ khả năng để nhìn ra bản chất của từng loại hình xã hội để quyết định nên chọn cái gì để bảo vệ cho con cháu mình. Chúng tôi không có được cái máu nô lệ ngoại bang như quý vị, nó hiếm lắm, nhất là đối với dân tộc Việt này!
 • Ngu 7: Quý vị nêu ra những tồn tại xã hội như trộm cướp, kinh tế khó khăn, tai nạn giao thông ... để quy chụp cho bản chất chế độ này. Thử hỏi quý vị rằng những vấn đề xã hội đó ở nước nào không có không? "Mẫu quốc" của quý vị chắc không có trò chém tay để cướp xe đâu, vì sẵn kẹo đồng rồi cần gì chém cho mỏi tay. Người ta còn sẵn đạn để biếu không cho các trẻ em tiểu học cơ mà. Quý vị có thể tham khảo cái "thế giới văn minh - xã hội dã man"  tại đây để có thêm thông tin về vùng đất hứa của quý vị. Về kinh tế thì cũng xin nhắc với quý vị rằng trong thời kỳ khó khăn này, khoảng 15% (gần 50 triệu) dân Mỹ đang phải sống nhờ vào ... tem phiếu thực phẩm như thời bao cấp tại Việt Nam. Tất nhiên, điều đó chỉ để tham khảo thôi vì tôi cũng biết rằng đối với quý vị, "bơ thừa sữa cặn" của Mỹ quốc cũng đã là cao lương mỹ vị rồi. Rắm Mỹ còn thơm mà, nói gì đến bơ thừa sữa cặn, phải không các vị ? Nói thêm cho quý vị rõ là những cái tệ nạn xã hội mà quý vị kể ra ấy chính là con đẻ của cái xã hội tư bản, là luồng gió độc theo vào Việt Nam cùng với sự mở cửa. Nói vậy thôi chứ cũng chẳng mong gì quý vị hiểu hay chịu hiểu cho điều đó đâu. Ngu mà!
 • Ngu 8: Quý vị so sánh sự phát triển của Việt Nam với Thái Lan, Singapore, Malaysia,... thì càng thể hiện sự ngu dốt của quý vị về lịch sử. Thử hỏi quý vị có thấy nước nào phải chịu liên tục 30 năm chiến tranh với 2 siêu cường thế giới (1945 - 1975) sau 80 năm bị bóc lột tận xương tủy bởi thực dân Pháp, rồi khi tiếng súng chưa kịp im lặng lại phải gồng mình với 2 cuộc chiến biên giới chống 2 kẻ bạo ngược và chịu đựng 20 năm bị bao vây cấm vận kinh tế trong hoàn cảnh các đồng minh truyền thống bị suy thoái và tan rã ? Các nước mà quý vị nêu tên kia không biết có chịu đựng nổi dù là một biến cố như vậy không ? Quý vị luôn đòi hỏi về sự phát triển nhanh chóng của đất nước mà tôi không rõ quý vị với vai trò là một công dân đã đóng góp được gì hay tự cho mình cái quyền đứng qua một bên chỉ để phán xét và chê bai ?
 • Ngu 9: quý vị nói tôi nhìn ra các nước Triều Tiên và Cu Ba để thấy sự khó khăn của họ trong khi Trung Quốc phát triển mạnh mẽ thì quý vị cho rằng đã "vứt bỏ chủ nghĩa Mác - Lê Nin". Thật là đã ngu còn muốn khôn lỏi. Quý vị có biết rằng 2 nước kia bị khốn khó như vậy chủ yếu là hậu quả cấm vận kinh tế hơn nửa thế kỷ nay của BU quý vị và tay sai không ? Quý vị có biết thời còn hệ thống CNXH thì kinh tế Nam Hàn chẳng là gì so với Bắc Hàn không ? Quý vị cứ thử yêu cầu chính quyền cắt điện, cắt nước nhà mình và tuyệt giao với hàng xóm, láng giềng, rồi kêu sếp đuổi việc mình đi để xem cuộc sống của quý vị thế nào. Còn Trung Quốc bỏ CN Mác - Lê nin lúc nào? Những tuyên bố của Đại hội 18 Đảng Cộng Sản Trung Quốc vừa kết thúc cách đây hơn tháng còn tươi roi rói nhé: Các đại biểu đã nhất trí đưa Quan điểm Phát triển Khoa học lên ngang hàng với các tư tưởng chỉ đường như Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Mao Trạch Đông, Lý luận Đặng Tiểu Bình và Tư tưởng quan trọng Ba đại diện.
 • Ngu 10: quý vị lại nhai cái luận điểm rằng chế độ cộng sản Việt Nam khai thác cạn kiệt tài nguyên khoáng sản dầu khí, than,... Nực cười cho sự thông thái và đòi hỏi của quý vị. Một đằng thì quý vị đòi phát triển nhanh chóng, một đằng thì đòi phải giữ gìn lại tài nguyên khoáng sản. Hô...hô... sao giống mấy đứa trẻ con đố nhau "vừa hít ... vừa le" vậy? Đất nước thì bị chiến tranh tàn phá, thực dân bóc lột; nhân dân thì toàn là nông dân lạc hậu,... Không tiền, không lực lượng sản xuất tiên bộ thì phát triển bằng không khí à ? Khoáng sản nhiên liệu là thứ hữu hạn, có khai thác thì có hết. Chuyện đó đứa con nít cũng biết mà quý vị lại đòi hỏi nó phải còn nguyên là sao ?
Ôi trời ... sao kể hoài mà không hết cái ngu của quý vị vậy ? Chừng nào quý vị còn phát ngôn thì cái ngu của quý vị vẫn còn thể hiện. Xem ra nó là vô hạn nên tôi xin dừng tại đây để chuyển sang cái tội thứ 3 của quý vị.

Thứ 3, tội ác:
Cái tội này của quý vị cũng nhiều chẳng kém cái tội ngu vì mỗi cái ngu của quý vị nếu chỉ giữ lại mà dùng thì chỉ làm khổ được gia đình, bè bạn quý vị thôi nhưng quý vị lại phát tán nó ra cộng đồng, làm ngộ độc không ít những người vô tội. Đó là chưa kể đến tội ác muốn bôi nhọ lịch sử khi quý vị còn mập mờ đánh lận con đen nhằm biến cuộc kháng chiến chống xâm lược Mỹ của dân tộc thành một cuộc nội chiến nam - bắc hòng chạy tội cho quân xâm lược và bè lũ tay sai. Mà giả sử quý vị có ngu thực sự nên không phân biệt được điều đó thì quý vị cũng mắc tội phá hoại vì đã ngu dốt còn tích cực tuyên truyền cái ngu của mình.

Nếu quý vị cảm thấy quý vị không ngu (đã biết tất cả những điều tôi kể trên) nhưng vẫn lợi dụng nó để gây bất ổn xã hội, xáo động lòng người thì quý vị quả thực là mầm mống của cái ác khi muốn đất nước mình, đồng bào mình phải rơi vào cảnh hiểm nguy chỉ vì lợi ích cá nhân của quý vị.

Thưa quý vị rận chủ và nặc nô,
Chế độ chiếm hữu nô lệ đã bị thủ tiêu cách đây hơn 2000 năm. Người nô lệ da đen ở Bắc Mỹ mất hàng trăm năm đấu tranh để giành lại quyền tự do. Đất nước ta cũng đã chiến đấu để giành lại độc lập sau 80 năm sống dưới kiếp nô lệ cho thực dân Pháp. Vậy hà cớ gì quý vị lại đi ngược lại lịch sử, đi ngược lại văn minh loài người, đi ngược lại sự tiến hóa của xã hội như thế? Thế mới biết cái tàn dư của não trạng nô lệ mà thực dân - đế quốc đã để lại trên đất nước này mới dai dẳng làm sao? Cũng phải thôi, vì đến vật vô tri như bom mìn mà "mẫu quốc" của quý vị "ký gửi" lại trong lòng đất Việt cũng phải mất đến hàng trăm năm mới dọn dẹp hết được huống hồ là những thứ "bom mìn" trong tâm tưởng của quý vị.

Có thể một số người trong quý vị sẽ cho rằng tôi nói oan cho họ về cái tư tưởng "nô lệ ngoại bang" ấy nhưng cho dù vậy thì họ cũng chỉ là những kẻ có tâm thế "ăn bám sống nhờ". Quý vị hãy thử công tâm mà nghĩ xem ngoài  việc ca thán này nọ ra quý vị đã đóng góp được những gì vào việc thay đổi những tồn tại ấy trong xã hội? Quý vị đã có được phát kiến nào hay ho chưa hay chỉ là hùa với nhau tru lên bài ca kêu gọi thay đổi chế độ ? Thử hỏi có người bình thường nào, chỉ vì bức xúc với chút mối mọt cọt kẹt nơi rui mè và vài chỗ dột nát trên nóc nhà mà đòi đập bỏ cả căn nhà để xây lại ? Mà cho dù muốn xây lại thì cũng phải căn cứ vào việc chủ nhà có tiền để thay hay không, những người sống chung trong ngôi nhà đó có muốn xây lại hay không,... Nói chung, với bản chất "tinh ăn mù làm" và thiên hướng cảm nhận bén nhạy với xú uế, quý vị chỉ biết ca thán, ca thán và ca thán, như bầy lợn eng éc cả ngày. Ôi, tôi lại phải xin lỗi lũ lợn rồi, vì chúng chỉ kêu khi đói thôi chứ bình thường thì chúng cũng nằm ụt ịt, ngoan ngoãn đáo để (hồi bé tôi phải nấu cám lợn suốt nên biết mà.)!
Đối với quý vị thì tôi thấy cho dù cái chế độ này có tốt đẹp như thiên đường đi chăng nữa thì quý vị vẫn còn nhiều thứ để phàn nàn, chẳng hạn như: sao ông trời không cho quý vị làn da trắng - tóc vàng - mũi lõ như các quý ông trời Âu vậy ? sao nhân viên phục vụ không hâm nóng nước mắm trước khi mang ra cho quý vị vậy ? ...

Một ví dụ nữa cho thấy cái bản chất nô lệ vọng ngoại của quý vị nhé: khi báo chí phanh phui mấy vụ mánh lới chuyển giá trốn thuế của mấy đại gia Coca - Cola, Pepsi, Metro,... thì tôi thấy quý vị im thin thít như thóc vậy nhỉ ? Sao quý vị không kêu gọi mọi người biểu tình và tẩy chay những công ty này nhỉ ? Họ đang "xâm lăng" thị trường nước nhà, đang bóc lột ngay trên sân nhà đó ... Tình hình nguy cấp vậy mà "lòng yêu nước" của quý vị lại đi chơi chỗ khác mất rồi à ? Hay uống Coca, Pepsi đủ mát rồi nên "lòng yêu nước" không cần bát phố nữa ?
Ơn trời, nếu đó là những công ty Trung Quốc thì chắc kỳ này bà con nghỉ lễ cũng không yên được với quý vị. Nói là nói vậy thôi chứ với cái bản chất của quý vị, giả sử Trung Quốc nó trở thành bá chủ thế giới thì tôi cũng chẳng lạ gì nếu quý vị lại trở cờ tung hô "minh chủ" mới. Thiết nghĩ mọi người cũng nên thông cảm với quý vị, vì "vừa hèn, vừa ngu lại vừa ác" thì có công việc nào phù hợp hơn với quý vị bằng nghề làm tay sai, chó săn cho ngoại bang (thằng nào mạnh nhất chứ chẳng cứ gì Mỹ, Pháp hay Tàu) đâu. Chủ bảo sao thì sủa vậy, chỉ đâu thì cắn đó. Khỏe re. Nhỉ?!
Hot!

Bài liên quan

Diễn biến hòa bình 4592768407218903618

Đăng nhận xét Nhận xét với Google +

 1. Mỗi khi nhìn lại cái hình chó Mỹ mình ko nhịn đc cười. :-) Bài viết hay. Ấn tượng với câu "Yêu nước mà cũng cần công nghệ lăng xê". Mà đúng vậy, nhiều người yêu nước thật sự họ thậm chí còn không có cái khái niệm, thuật ngữ "yêu nước", họ chỉ cần biết nước tôi có giặc vào nhà tôi là tôi ôm súng vác gươm ra đánh nó.

  Những tuyên ngôn độc lập của dân tộc VN như bài thơ Nam Quốc Sơn Hà, Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi, tuyên ngôn độc lập Việt Nam của chủ tịch Hồ Chí Minh, những Hịch Tướng Sĩ của Trần Hưng Đạo, Hịch Cần vương của vua Hàm Nghi, lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến chống Pháp, lời kêu gọi cả nước chiến đấu chống Mỹ của Bác Hồ đều không nói đến "yêu nước" nhưng người ta đọc thì thấy nội dung của nó tóat ra đầy tinh thần yêu nước.

  Cương lĩnh Đảng Cộng sản Việt Nam, Lời tuyên thệ của QĐNDVN không nhắc đến từ "yêu nước", cũng chưa có đảng viên, cán bộ cộng sản, lãnh đạo cách mạng nào rỗi hơi đi quảng cáo rằng tôi đây yêu nước, nhưng người người nhà nhà, nhân dân, dư luận nhìn vào đều hiểu họ là những người yêu nước, qua những hành động đóng góp thiết thực của họ, phù hợp với việc ích nước lợi dân của họ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cám ơn Thiếu Long. Những kẻ đã sai từ trong động cơ thì kiểu gì cũng có chỗ hở để người ta vạch trần huống hồ là những kẻ "trí thấp tâm đen". Chúc mọi người năm mới vui vẻ! cheer

   Xóa
  2. Anh bạn Cờ Tướng VN này lẫn lộn giữa hai khái niệm Quẩng Cáo và Biểu Tình. Cụm từ " Công Nghệ Lăng xê", một cụm từ lai căng, nửa Tàu, nửa Tây, mà Thanh Tùng dùng mang ý nghĩa của hoạt động mà người ta gọi là Quảng Cáo; nghĩa là quảng bá một dịch vụ hay sản phẩm để thu hút khách hàng. Trong khi đó Biểu Tình là bày tỏ cảm nghĩ, ý kiến, quan điểm, lập trường của mình ra dể lôi cuốn sự chú ý, quan tâm từ người khác,thường là từ chính quyền. Biểu tình ôn hoà là công cụ hợp pháp của công dân, được mọi quốc gia trên thế giới thừa nhận.

   Dùng cụm từ " Công nghệ lăng xê" để chỉ các cuộc biểu tình của những công dân khác là một sự miệt thị và vi phạm một dân quyền căn bản của xã hội văn minh. Khi dùng cụm từ đó, người dùng đã tự mình bộc lộ sự " mọi rợ", kém hiểu biết của mình, tỏ ra rằng từ sơ sinh anh ta đã chỉ được sống dưới chế độ toàn trị, chưa hề có cơ hội để nếm trải thế nào gọi là dân quyền trong một chế độ dân chủ.

   Còn bảo rằng hai chữ "yêu Nước" đã ít được dùng đến thì, than ôi, đó là lời lẽ của một kẻ dốt đặc cán mai bần cố nông!

   Xóa
 2. Thứ Hai: Tội Ngu:

  Ê! Dường như Thanh Tùng lẫn lộn giữa NGU và DỐT thì phải.
  Bảo là đã được giải thích rồi mà không hiểu tức là NGU. Nói vậy là không đúng, bởi vì anh giải thích không rõ ràng, hoặc lời giải thích của anh tối om, người ta không hiểu thì sao lại bảo người ta NGU được?

  Một trong những điển hình về NGU là Đảng nói gì cũng tin. Đảng bảo Đảng là Đại biểu Tiên Phong của Giai cấp CN và Nhân Dân Lao động, cũng tin. Đảng bảo Đảng là " Đỉnh Cao Trí Tuệ", cũng tin. Đảng bảo rằng Đảng lãnh đạo rất " tài tình", cũng tin. Đảng bảo rằng nền kinh tế VN bây giờ là Kinh Tế Thị Trường Theo Định hướng XHCN, cũng tin. Đảng bảo Chủ nghĩa Marx-Lenin Bất Chiến Bất Thắng cũng tin..... Tất cả những sự tin tưởng như vậy mới là TỘI NGU đó, Thanh Tùng à!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo từ điển thì:
   DỐT: Kém trí lực, hiểu biết ít; trái với giỏi: học dốt dốt hay nói chữ (tng.)
   NGU: Rất kém về trí lực, chẳng hiểu biết gì về cả những điều ai cũng hiểu, cũng biết. Ngu quá, để cho trẻ con nó đánh lừa. Đồ ngu (tiếng mắng).

   Nếu nặc nô còn phân vân nữa thì gọi nặc nô là NGU DỐT luôn cho đỡ lăn tăn nhé! =p~
   Ờ, giữa người đem lại Độc lập - tự do cho đất nước và những kẻ làm chó săn cho ngoại xâm thì tôi nên tin ai ?

   Xóa
 3. Cái Ngu Thứ Sáu:
  Nhân việc Thanh Tùng nói về Mỹ, có vẻ cũng am tường lắm, xin trích một câu tiếng Anh học lõm của tôi:

  " Two wrongs don't make a right" Nghiã là hai cái sai không làm nên một cái đúng.Việc đem tệ trạng tham những hối lộ ở Mỹ và Đức ra để bào chữa lấp liếm cho tệ trạng đó ở VN hiện nay là nguỵ biện. Bởi vì Mỹ và Đức là các quốc gia theo Tư Bản Chủ Nghĩa,nên việc có hối lộ tham nhũng ở các nước đó là điều bình thường. Ngược lại VN là nước theo Chủ Nghĩa Xã Hội,với đạo đức cách mạng CS cơ mà, thì hôi lộ tham nhũng là điều không thể tha thứ được. Đem tệ trạng của chủ nghĩa Tư Bản ra bào chữa cho sự hiện hữu của tệ trạng đó ở một nước tự xưng là CHXHCN thì chẳng khác nào đem tội lỗi của một con điếm để bào chữa cho sự dâm bôn của một mệnh phụ.

  Chưa kể là xét vè mức độ của tệ trạng thì hối lộ và tham nhũng tuy có xảy ra ở các quốc gia khác, nhưng không trầm trọng như VN, vì ở VN Đảng " tài tình" của ta hoàn toàn độc quyền, vượt lên trên mọi chi phối của toà án và luật pháp; dân thường phạm tội là bị tù, cán bộ, đảng viên phạm cùng tội như vậy, chỉ bị " kỷ luật nội bộ".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đương nhiên là 2 cái sai làm sao làm thành 1 cái đúng được, cần gì phải vẽ vời tiếng Anh?
   "việc có hối lộ tham nhũng ở các nước đó là điều bình thường" =p~
   việc đó chẳng là bình thường với bất kỳ quốc gia, thể chế nào cả. Ở VN nó là 1 vấn nạn, Đảng và chính phủ cũng nói ra rả đó chứ tôi cần gì bênh vực ?
   Nhưng đó là vấn đề về ý thức và trình độ quản lý. Cái này cần thời gian để thay đổi dần dần chứ không phải nói là được. Ví dụ như các nặc nô đây, người ta dạy dỗ chỉ bảo hoài mà có tiến bộ lên được chút nào đâu =))

   Xóa
 4. Cái Ngu Thứ Chín:

  Bảo rằng thời còn hệ thống XHCN,kinh tế Nam Hàn không bằng Bắc Hàn! Để tìm dố liệu thống kê của hai xứ Triều Tiên đó ra phản biện thì hơi dài dòng, mất thì giờ. Chỉ xin hỏi một câu thôi:

  Hệ thống XHCN hay ho dzậy, mà vì sao lại sụm bà chè, nguyên cả khối XHCN từ Liên Xô đến toàn bộ Đông Âu, đùng một cái sụp đổ?

  Rồi cái hệ thống XHCN tốt đẹp vậy, sao VN dưới sự lãnh đạo " tài tình" của Đảng, từ năm 1985 đến nay đã phải " Đổi Mới" và đi theo kinh tế thị trường, chịu để các định chế tư bản chủ nghĩa, như IMF và World Bank, chỉ đạo trong việc tái cơ cấu nền kinh tế?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Liên Xô và Đông Âu sụp đổ là do sai lầm trong vận hành XHCN + sự chống phá từ nước ngoài. Và họ đang phải trả giá về vấn đề đó khi những quốc gia hùng mạnh 1 thời đã trở nên tàn tạ, ổ nhóm mafia, đĩ điếm của thế giới.
   CNXH của Mác - Lê như 1 cuốn "bí kíp võ công" mà LX chỉ học được 1 phần đã trở thành siêu cường từ 1 đất nước thối nát thời Nga hoàng, đứng vững trước hàng ngàn sự chống phá từ các đế quốc tư bản,.. VN học được 1 phần bí kíp ấy mà chỉ là 1 nước nhược tiểu đã tiễn các quan thầy của nặc nô về nước.
   TQ học 1 phần bí kíp ấy mà đang trên đường trở thành đối trọng với Mỹ.
   Các nước TB cũng học 1 phần nhỏ những "chiêu thức" trong đó mà tự điều chỉnh bản thân mình, chống đỡ lại sự đối kháng trong chính phản thân nó. Các chính sách an sinh xã hội, hỗ trợ người nghèo,.. ở các nước này cũng thoát thai từ CNXH mà ra.

   Nói thế thôi là những người đầu óc bình thường có thể hiểu được rồi!

   Xóa
  2. này!
   Tôi nghe Lý Toét nói và có giới thiệu bài :"ở xứ ta làm gì có tham nhũng" tôi không xem vì không thuyết phục bạn nói về điều này đi

   Xóa
 5. Cái Ngu Thứ Mười:

  Đồng ý rằng việc khai thác tài nguyên thiên nhiên để phát triển kinh tế là cần thiết và bắt buộc.

  Vấn đề chính là chủ quyền trong việc khai thác và sự chủ động trong việc tìm thị trường cho sản phẩm của mình. Ngoài ra cũng quan trọng là mức độ khai thác xét đến lượng dự trữ tài nguyên. và sự cân xứng với yêu cầu và quy mô phát triển. Những vấn đế đó là tiêu chuẩn phân biệt sự khai thác tài nguyên của một quốc gia có chủ quyền thật sự và sự khai thác trong quan hệ chủ-tớ của chế độ thực dân mới.

  Tài nguyên chính của VN trong những năm qua là dầu thô và khí đốt. Nhưng dâu thô và hơi đốt lại bị buộc phải bán và mua trên thị trường quốc tế bằng dollars. Mặt khác, cơ cấu mậu dịch dầu thô thế giới lại nằm dưới sự khống chế của hệ thông tài chánh quốc tế, trong đó Anh-Mỹ làm trùm. Nghĩa là VN không có quyên quyết định giá cả dầu thô-hơi đốt của mình bán ra, mà giá cả đó , tiếc thay, do bọn phe Tư Bản CN ấn định. Hay nói cách khác, nước VN XHCN, trong việc khai thác và xuất khẩu taì nguyên, đã phải chấp nhận quan hệ chủ-tớ của chủ nghĩa thực dân mới.

  Vấn đề còn lại là việc tận dụng nguồn ngoại tệ mang lại từ xuât khẩu tài nguyên để phục vụ phát triển kinh tế. Về mặt này có vô số chứng liệu cho thấy rằng VN đã không đạt được hiệu quả cao,gây ra do quản lý kém, không đủ chuyên viên đầu ngành có năng lực, và tham nhũng lan tràn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt Nam ko có chủ quyền trong khai thác khoáng sản à ? ko được tự tìm thị trường à ? mua bán với thị trường cả thế giới là quan hệ chủ - tớ à ? =p~
   Miễn bình luận!

   Xóa
 6. Ha.. đám nặc nô này hay thiệt ... càng chửi họ lại càng thích. càng vào. càng lèm bèm .... để đó từ từ trả lời. phải đi cày kiếm ăn đã.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thanh Tùng thừa nhận là mình đang chửi kẻ khác.

   Chửi là biểu hiện của kẻ không kìm chế được bản thân,để sự bực bội,nóng nảy, dồn nén về tâm lý,hay bất lực trước một thách thức nào đó, khống chế mình. Chính vì vậy mà thường các bà buôn bán ở chợ,những kẻ thất phu dốt nát, những người gặp thất bại nhiều hơn thành công, thường hay chửi " vung xích chó". Những người này chửi để xả nổi ức chế trong lòng trước sự thất bại, sự bất lực của mình. Họ chửi bởi vì trí óc đặc sệt của họ cạn kiệt tư duy. Quen với lối học vẹt từ "các anh ở trên" về lý luận, về ngôn từ, về kiến thức,họ không có khả năng tư duy sáng tạo, không quen đơn độc đối phó với thách thức mới, họ phải chửi bới đề bù vào.

   Gã thất phu vô học sau khi chửi cho hả hơi, bèn đi tìm chai rượu đề tu cho vơi bực bội. Còn Thanh Trung thì sau khi chửi, đi ăn. Không biết Thanh Tùng sẽ ăn gì?

   Xóa
  2. Hô..hô... cám ơn nặc nô đã hiểu được không phải là tôi khen các nặc nô khi tôi nói về những cái hèn - ngu - ác của quý vị. Cái chửi mà nặc nô đề cập đến đó cũng chỉ là 1 loại chửi (chắc nặc nô hay gặp nhiều). Còn nhiều loại chửi lắm: chửi kiểu cha mẹ chửi con cái vì nó ngu quá, dạy hoài không được chẳng hạn =p~
   Cám ơn nặc nô đã hỏi thăm, tôi ăn cơm trắng mắm mặn thôi, không có khả năng ăn bơ thừa sữa cặn như quý vị được. [-(

   Xóa
 7. 2ku nói đúng lắm.
  Chúc 2ku năm mới an lành!

  Trả lờiXóa
 8. @nặc nô: bạn nhầm lẫn giữa khái niệm "quá độ lên CNXH" và "CNXH" rồi. 1 điểm, về chỗ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy sao, mttncpd?

   Từ góc độ Biện chứng Duy Vật thì tồn tại quyết định ý thức; lý luận phải được thực tiển kiểm chứng. Nghĩa là không có loại lý luận trừu tượng đứng trong chân không của đầu óc con người, mà chỉ có lý luận với đôi chân bám chặt trên thực tiễn. Vậy thì nền tảng lý luận của cái gọi là " giai đoạn quá độ lên CNXH" ấy là gì, dựa trên thực tiễn nào, đòi hỏi những hạ tầng cơ sở vật chất nào, theo mẫu mực thực tế nào? Lý luận ấy về " quá độ" được kiểm chứng bằng gì đây?

   Cũng như khái niệm, vô cùng sáng tạo, của cố TBT Lê Duẩn " kính yêu" về " Làm Chủ Tập Thể" ấy; một khái niệm trừu tượng đến độ một triết gia như Trần Đức Thảo, mà ngồi nghe cả buổi vẫn chẳng hiểu gì.

   Nhìn kỷ thì về mặt cơ cấu kinh tế, xã hội, VN hiện nay không khác gì bao nhiêu so với Nhật (sau 1945), Nam Hàn, Ấn Độ, Brazil, Nga, Indonesia, v.v...Chỉ khác duy nhất một điều là VN thì độc quyền cai trị bởi Đảng. Mà chính trị là thượng tầng kiến trúc, muốn hay không, cũng là sản phẩm của hạ tầng kiến trúc là cơ cấu kinh tế và phương thức sản xuất. Vậy thì lấy gì làm bảo đảm rằng sau một thời gian, cơ cấu thượng tầng độc quyền cai trị ấy của Đảng sẽ vẫn tồn tại và khống chế được cơ sở kinh tế hạ tầng kia để chuyển qua CNXH ? Liệu rằng những nhà tư bản đỏ, đang mang thẻ đảng kia, một ngày nào đó sẽ tự nguyện trao lại tài sản cho xã hội, để trở thành người vô sản khi giai đoạn " quá độ" chấm dứt?

   Các người tự cho mình là những kẻ marxist am tường lý luận rồi cho tôi một điểm. Vậy cũng được,không sao cả. Bởi chân lý không đo bằng điểm học trong trường Đảng NAQ đâu, anh bạn!

   Xóa
 9. Nền tảng lý luận của quá trình "quá độ" thì vẫn là CNCS Mác - Lê, tư tưởng Hồ Chí Minh. "Quá độ" chỉ là 1 quãng đường trên con đường dài đi đến cái đích là CNXH chứ nó không phải là 1 con đường khác mà cần lý luận riêng.
  Thực thi chính sách về "nền kinh tế thị trường" thì đương nhiên là các thành phần kinh tế phải giống các nước kia rồi, có gì phải thắc mắc? Khác là ở chỗ "theo định hướng XHCN" để các cty tư bản nước ngoài ko thể "nuốt chửng" các doanh nghiệp nhỏ trong nước. Định hướng để các doanh nghiệp ko thể cứ cá lớn nuốt cá bé, để giá trị thặng dư của quá trình sản xuất ko chui cả vào túi tư bản mà phân phối lại cho XH... còn nhiều lắm, ko có thời gian kể hết đc.


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy sao Thanh Tùng?

   Chỉ dùm xem ở đâu, đoạn nào, phần nào trong bộ Tư Bản Luận của Marx nói về giai đoạn " quá độ tiến lên CNXH" mà giới lãnh đạo đảng CSVN đã dùng làm căn cứ lý luận cho cái gọi là " Kinh tế thị trường theo định hướng XHCN" như đang áp dụng hiện nay.

   Lại còn "tư tưởng HCM" nữa. Trong " tư tưởng HCM" cũng có cả " giai đoạn quá độ lên CNXH" nữa sao? Bác Hồ nói về cái đó ở đâu? Sách nào? Trong diễn văn hay bài viết, hay báo cáo chính trị naò?

   Xóa
  2. Thanh Tùng viết:" Định hướng để các doanh nghiệp ko thể cứ cá lớn nuốt cá bé, để giá trị thặng dư của quá trình sản xuất ko chui cả vào túi tư bản mà phân phối lại cho XH"

   Nghe thì hay lắm,nhưng phân phối bằng cách nào? Phân phối sao mà có kẻ ở VN hiện nay có nhà ở trị giá hàng triệu dollars, trong lúc có kẻ chỉ có túp lều tranh để chui ra, chuì vào? Phân phối sao mà con gái Nguyễn Tấn Dũng có thu nhập cả mấy triệu dollars một năm, trong lúc hàng triệu người lao động chỉ kiếm được 2-3 dollars một ngày?

   Nếu không có bóc lột giá trí thặng dư thì tại sao lương công nhân VN lại thấp hơn so với lương công nhân tại các quốc gia thuộc khối ASEAN? Tại sao VN phải giữ mức lương công nhân thấp để " thu hút đầu tư nước ngoài" (Foreign Direct Investment).

   Và rồi còn tiền lời của các tay tư bản ngoại quốc mang về nước của họ là gì vậy, từ đâu đến, không từ việc " bóc lột giá trị thặng dư" công nhân VN sao? Hay là bọn tư bản đó đầu tư vào VN không lấy lợi nhuận?

   Ê! Thanh Tùng! Đừng nghĩ ai anonymous cũng là kẻ theo " đế quốc" đâu. Có biết những người theo khuynh hướng socialist là những ai không vậy? Đừng vơ đũa cả nắm mà vô tình mất luôn bạn bè quốc tế,

   Xóa
  3. Karl Marx, Engels, Lê Nin,.. là những nhà tư tưởng. Họ chỉ ra cho người ta cái hướng đi, cái đích đến. Còn quá trình đi đến cái đích đó thì mỗi quốc gia, mỗi dân tộc phải tìm đường mà đi tới tùy theo điều kiện của mình. Quá trình đi từ vị trí XH hiện tại đi tới những mục đích của CNXH thì người ta gọi là Quá độ chứ sao nữa? Tức là đang trên đường hướng tới 1 mục tiêu định sẵn. Tức là đang tạo lập các điều kiện cần và đủ để đổi "chất" thành XHCN...

   Xóa
 10. Hôm nay đọc báo thấy tin này: "Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, hiện có hai tàu cá của Việt Nam (1 tàu bị nạn và 1 tàu đến cứu hộ) xin vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn và sửa chữa hư hỏng nhưng bị tàu hải quân Trung Quốc ngăn chặn nên phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gió cấp 6 - 7...."
  Tại sao láng giềng lại không giúp đỡ nhau trong lúc hoạn nạn nhỉ? Mà Hoàng Sa lại là của Việt Nam nữa chứ?
  Anh Thanh Tùng thấy thế nào?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thấy hành động của con cháu nhà thằng láng giềng thật đáng lên án. :-b

   Ở đời cũng thiếu gì thằng láng giềng mất dạy kiểu đó? Nhiều thằng là đồng bào một nước, cùng tổ cùng tiên còn giết hại lẫn nhau, "cõng rắn cắn gà nhà",.. nữa là tụi người dưng. :-t
   Phải không nặc nô?

   Xóa
 11. Trang này có tên là cuAnhcuEm.net,vâỵ bài này do anh hay em đăng thê? Hỏi vui thôi, ko có ý gì đâu bác chủ nhà nhé. :-)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Do "đôi mắt" của cả anh và em đăng đó. bạn à! :)

   Xóa
 12. Anh đừng có đưa cái mặt của con Bùi Hèn ấy lên có được không?. Em bị dị ứng bởi cái bản mặt của con đấy. Chỉ dùng từ "hèn" để miêu tả về Bùi Hèn em nghĩ là chưa đủ, theo em thì thêm những từ như: "Vô liêm sĩ, bỉ ổi,..." hay đại loại là như thế thì bài biết cảu anh sẽ sinh động và phản ánh đúng cái bản chất của Bùi Hèn hơn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi.. phải đưa lên cho mọi người thấy mà khinh chứ. Mà mới đưa có tí lưng lên mà bạn đã dị ứng vậy rồi =))

   Xóa
 13. Còm này thấy không tệ nên chia sẻ với CuanhCuem và các bạn bên đây. (c)

  "Cám ơn bạn Wiki Ẩn danh đã dịch sơ lại những đoạn mô tả ngụy quyền Trần Trọng Kim (Đế quốc Việt Nam) của các trang ngôn ngữ phổ thông khác trên Wikipedia. Đây là nhận thức, nhận xét của dư luận thế giới và các học giả, trí thức quốc tế về chính phủ bù nhìn này.

  Nhưng thật ra chúng ta cũng không cần nghe ai nói. Bởi vì đây là một "chính phủ", "chính quyền" không có tiền, không có bộ tài chính, không có cảnh sát, quân đội, không có vũ khí. Một "quốc gia", "nhà nước" không có Quốc hội, không có cơ quan lập pháp, hành pháp, tư pháp, không do ai bầu lên, mà hoàn toàn do phát xít Nhật nhào nặn ra.

  Nó không có gì cả theo đúng nghĩa đen, và nó lệ thuộc, dựa dẫm 100% vào chủ của nó là đế chế Nhật Bản của Nhật Hoàng, đế quốc đã khai sinh ra nó, dựng lên nó.

  Như vậy, nó bù nhìn là vì những lẽ khách quan như vậy. Chứ cần gì nghe ai nói. Những cái kẻ bảo rằng "ĐCSVN, Tuyên giáo, Tuyên huấn VN bảo rằng....", "những bác VNCH, cờ vàng, người Việt Quốc gia, người Việt tự do bảo rằng...." thì một là sự đầu bò không thể tưởng tượng nổi, hai là sự ngụy biện nâng tầm, nâng cái sai lên ngang hàng với cái đúng, cái 1% ếch ngồi đáy giếng lên ngang với 99% dư luận hàn lâm Việt Nam và quốc tế trong ngành sử học.

  Nghĩa là họ phủ nhận, phủi bỏ, lơ đi cả những sự thật thực tế khách quan, phủ nhận cả chuyện con bò có 4 chân, trái đất hình tròn, thì còn gì để mà nói với họ nữa. Chỉ đành lắc đầu tội nghiệp, thương hại họ.

  Thời phong kiến bọn Tàu đem vào 20 vạn quân thì là xâm lược. Bọn Mỹ đem 60 vạn quân vào thì bảo là "nội chiến". Gần nửa triệu con lai Mỹ mà vẫn khăng khăng là "nội chiến" thì cái độ bảo thủ, ngoan cố, điên rồ, bệnh hoạn đã tới mức báo động. Nghĩa là họ hòan tòan trơ tráo, trơ trẽn, sống trong hoang tưởng, sống trong thế giới ảo tưởng nào đó của riêng họ, bất chấp sự thật khách quan. Cố cãi cùn, cố đấm ăn xôi, cố nói lấy được.

  Đất nước tôi trải dài Bắc Nam từ thời Gia Long, Minh Mạng, nhà Nguyễn đến nay. Nước tôi thì tôi muốn đi đâu thì đi. Tại sao tôi đi xuống phía nam tôi phải trốn tránh khổ sở trong đường Trường Sơn như vậy, tại sao ông dội bom lên đầu tôi? Ông lấy quyền gì, lấy tư cách gì mà ngăn cấm, bắn phá, rải bom, không cho tôi đến phía nam nước tôi?

  Hiệp định Geneve quy định nước Việt Nam là 1 nước thống nhất từ Bắc đến Nam. Năm 1956 sẽ tổng tuyển cử để hợp thức hóa việc thống nhất này. Ông lấy quyền gì mà dùng bom đạn và lính ngụy để bắn giết phá hoại cuộc tổng tuyển cử? Xong rồi còn ông bảo đây là 1 quốc gia ly khai riêng biệt, độc lập với miền Bắc.

  Nếu bây giờ người Việt Nam qua Mỹ, cướp lấy Texas, lập ra và viện trợ cho chính quyền Rick Perry rồi bảo đây là một "quốc gia độc lập". Rồi không cho người Cali đến Texas, các tiểu bang khác ai muốn đến Texas thì rải bom lên đầu họ, bắn giết họ, thì có người Mỹ nào chấp nhận chuyện đó hay không?

  Ai mà đi bàn, đi nói với người Mỹ rằng liệu nước Mỹ có nên chia cắt hay thống nhất, liệu các tiểu bang này kia có nên ly khai thành 1 nước độc lập hay ko thì người Mỹ sẽ nhìn kẻ đó như 1 kẻ điên mới xuất viện tâm thần. Còn bên Trung Quốc mà nói vậy thì nó sẽ thượng cẳng chân, hạ cẳng tay ngay. Nhưng ở VN thì có một bộ phận lại coi đó là chuyện bình thường.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vợ mình giáo dục một số tín đồ thờ Tây thờ Mỹ bên blog HM, về kể lại, thì thấy bọn tín đồ Tây giáo, Mỹ giáo, cuồng Tây, cuồng Mỹ này quả thật có những tư tưởng "ngu dốt vô hạn và khốn nạn vô cùng", một tư tưởng dân tộc hạ đẳng, một tâm lý tự ti mặc cảm nô lệ, một tinh thần sẵn sàng làm nô tài, nô bộc, osin cho ngoại bang, cho phương Tây.

   Với những luận điệu kinh hoàng như "các nước khác cũng chia cắt đấy có sao đâu", "không hạp nhau thì ly dị, chia tay, có sao đâu". Trong khi bất cứ người nào có lòng tự trọng, có lòng tự trọng dân tộc, dù trung bình thôi, thì cũng biết vấn đề thống nhất đất nước và độc lập dân tộc là vấn đề mặc định (default), không cần bàn cãi.

   Bàn cãi về những chuyện đó đã là khó chấp nhận rồi, lại còn bảo rằng chia cắt là không sao, việc thống nhất không quan trọng, miếng ăn mới là nhất. Đây là bản năng của bầy đàn gia cầm, gia súc, không phải tư duy của con người. Hoặc nói nhẹ nhất thì đây cũng là cách nghĩ của những kẻ sinh ra để làm nô lệ, không phải của những con người tự do, trong khi họ ngày đêm hô hào "tự do", giương biểu ngữ "freedom" trong các cuộc biểu tình chống cộng, thì bản thân họ lại thích hợp nhất với "nghề" làm nô lệ, nghề đánh thuê, và đầu óc, ý nghĩ, lời lẽ của họ đầy mùi nô lệ, nô tài, thích làm tôi tớ cho ngoại bang, ngoại tộc.

   Chả trách hễ người Việt, người Mỹ gốc Việt nào mà đi lính Mỹ bên đây thì họ gọi đó là "niềm tự hào, vinh dự họ hàng, tự hào dân tộc, được đi lính Mỹ không dễ đâu nhé". Trong lính Mỹ đầy bọn hãm hiếp (rapist) các nữ chiến hữu trong chính quân đội Mỹ và phụ nữ bản địa, giết chóc thảm sát khắp thế giới, đa số đều là bọn ác quỷ hung thần giết người không gớm tay mà họ lấy làm "tự hào" vì "được" phục vụ trong đội quân đó.

   Hồi lâu rồi mình lang thang vào diễn đàn Tía Lia, 1 diễn đàn của người Việt ở Mỹ, thấy có 1 bản tin nói về 1 người lính gốc Việt đi lính Mỹ, rồi có 1 tên tàn dư ngụy ở dưới còm tỉnh bơ đại khái là "thật là vinh hạnh cho tổ quốc". Mẹ ơi! Một người VN đi lính cho Mỹ là vinh hạnh cho tổ quốc? Giá trị của tổ quốc VN là .... đi lính cho Mỹ? Đó là tư tưởng của con vật hay con người? Tệ hơn cả nô lệ. Nô lệ họ còn biết nhục, họ không coi việc đi làm nô lệ phục vụ, đâm thuê chém mướn, chết thay chết thế cho ngoại bang là "vinh hạnh tổ quốc", "tự hào dân tộc".... Sau khi đọc phải cái còm đó mình không còn vào diễn đàn đó nữa.

   Những kẻ như vậy thì chúng ta cũng không ngạc nhiên mỗi khi một người Việt Nam nhắc tới tội ác của Mỹ gây ra ở VN thì chúng nó trơ trơ tỉnh bơ, thậm chí có những thằng còn bênh vực, ngụy biện, nhảy ra đỡ dùm "bu" của nó.

   Xóa
 14. Nhiều bạn bảo rằng chúng nó là kẻ thù, kẻ địch của dân tộc Việt Nam, hoặc chúng nó là quái thai của dân tộc. Thật ra chúng nó chỉ là những con chó Mỹ. Gen của nó, xác của nó, DNA của nó, về vật chất thể xác thì nó là máu đỏ da vàng mũi tẹt. Nhưng bên trong nó, tâm hồn nó, đầu óc, ý thức của nó, bản chất của nó cũng không phải là của một người Mỹ, mà chỉ là của một tên nô lệ. Giống hệt tư tưởng chó săn của bọn Việt gian thời Pháp thuộc, thời kháng chiến. Tây là nhất, ta là bét. Tây là sang, ta là hèn. Tây là chủ, ta là tớ. Tây là thượng đẳng, ta là hạ đẳng. Tây sinh ra là để chơi cha ta. Mục đích sống trong cuộc đời ta là làm hài lòng chủ Tây, phục vụ cho Tây, Tây cho ăn thì mừng, Tây không cho thì nhịn.

  Từ đâu có cái tư tưởng dân tộc hạ đẳng, tâm lý tự ti mặc cảm dân tộc, và tinh thần đội Tây lên đầu như thế này? Đó là xuất phát từ sự thích ứng, thích nghi (adaptation) với ngoại cảnh để sinh tồn của loài vật. Sống và trưởng thành trong môi trường nào thì sẽ trở thành người của môi trường đó. Những người sống lâu năm trong môi trường ra sao thì sẽ hòa mình và không khéo thì sẽ hòa tan vào môi trường đó.

  Trong suốt 100 năm nô lệ giặc Tây trong thời Pháp thuộc, dân tộc Việt Nam đã sống trong một môi trường bị áp bức, nô dịch, sưu cao thuế nặng, nhà tù nhiều hơn trường học, nhân dân bị bắt lính để làm bia thịt đỡ đạn cho giặc Pháp. Lao động khổ sai, bắt buộc, kể cả trẻ em, phụ nữ, cụ già, thợ thuyền, công nhân, nông dân, thợ cạo mủ cao su v.v. bị bóc lột tột cùng, vắt cho cạn kiệt. Trong khi đó ai làm chó cho Tây thì sướng, được hưởng sái, ăn ké những gì mẫu quốc có được và bố thí bơ thừa sữa cặn.

  Bốn năm thế hệ liên tục như vậy, có những gia đình, gia tộc, cả nhà phục vụ Tây liên tục nhiều đời như vậy. Sẽ nảy sinh hiện tượng di truyền tư tưởng bán nước. Vừa di truyền một nhân phẩm, nhân cách tồi tệ, hèn kém, đê tiện, những "phẩm chất", đặc tính thích hợp phục vụ chủ nhân da trắng, vừa được bố mẹ dạy bảo những tư tưởng bán nước, những tinh thần sẵn sàng làm chó Tây vào đầu.

  Một người nông dân thường sẽ phè phỡn, giờ giấc tùy tiện. Bởi vì không cần phải đúng giờ đúng giấc. Một người công nhân thì phải kỷ luật, đúng giờ giấc theo lịch trình của nhà máy. Một trí thức thì thường nói và viết là chính, họ là những nhà tư tưởng, truyền đạt các ý nghĩ hay, song họ thường ít dấn thân, ít trực tiếp làm, nên họ thường ngại dấn thân và sợ khó sợ khổ. Tư sản và tiểu tư sản thì quen hưởng thụ, ít làm việc nên hay mơ mộng, truyền cảm, hay ngại khổ sợ khó, và thiếu sự kiên quyết và dũng cảm trong hành sự việc lớn.

  Con người nào, sống thế nào, trong môi trường nào thì sẽ như vậy. Nó dần hình thành những tính chất, tính cách, đặc tính cần thiết để hòan thành vai trò của nó hàng ngày. Một dân tộc bị nô lệ, áp bức, phát sinh tâm lý sợ hãi, thần phục các ông chủ da trắng mũi lõ thì lâu ngày đã hình thành dần, phát triển dần tư tưởng dân tộc hạ đẳng, những tính cách, đặc tính, "phẩm chất" cần thiết để hòan thành vai trò nô lệ, để làm một nô lệ thuộc địa, làm một người dân thuộc địa phục vụ cho những ông bà đầm da trắng, những ông bà chủ từ mẫu quốc Đại Pháp và các đồng minh của mẫu quốc ở Tây Dương, an phận với một nô lệ trung thành, hễ dám có thái độ phản kháng, dám "tự do ngôn luận" là đòn roi thực dân quất xuống chan chát ngay.

  Trả lờiXóa
 15. Sau đó là một chế độ, xã hội thực dân mới ở miền Nam Việt Nam với đầy người Mỹ, cũng da trắng mũi lõ và cũng cao ngạo, cao cao tại thượng còn hơn cả người Pháp ngày trước, vì Mỹ còn cao hơn cả Pháp, ngay cả Pháp còn phải nể sợ Mỹ. Sự "làm hài lòng người Mỹ" trở nên một thói quen sống, sinh hoạt và sinh tồn. Làm sở Mỹ, được qua Mỹ, trở thành giấc mơ, ước vọng của nhiều người. Được đàn ông Mỹ xách theo qua Mỹ trở thành hy vọng, ước mơ của bao cô gái. Cả xã hội miền Nam trong những vùng bị chiếm là sống nhờ vào đô la Mỹ. Những công trình xây dựng cũng do người Mỹ xây hoặc bỏ tiền ra xây. Lệ thuộc, phụ thuộc vào Mỹ 100%. Một xã hội không thể tự mình nuôi nổi chính mình.

  Nếu đọc hồi ký các cựu tướng tá ngụy, coi các hình ảnh do tác giả chụp trong đó, thì thấy ông nào người Việt mà "được" chụp hình chung với người Mỹ, thậm chí chỉ là phóng viên Mỹ quèn thôi cũng đã là một đại vinh hạnh với họ, một niềm vinh dự lớn làm cho họ vô cùng tự hào và sung sướng, họ coi đó là "tự hào dân tộc", và mặt ông nào ông nấy rạng rỡ tràn đầy tự tin khi có người Mỹ bên cạnh, ánh mắt tóat lên vẻ hãnh diện, đầu ngẩng cao, dáng vẻ toát ra vẻ kiêu ngạo, kiêu hãnh, tinh tướng, phách lối đối với các đồng liêu, chiến hữu người Việt như họ thấp hơn mình 1 cái đầu, ra điều như là ông đây được chụp hình đứng chung với người Mỹ đấy nhé, mày thì không được quả thật buồn cho mày. Tao được đứng chung chụp hình với người Mỹ đấy nhé, tao ngon hơn mày, tao giá trị hơn mày.

  Họ ngước nhìn Tây Ba Lô da trắng đầy sùng kính ngưỡng mộ, và họ coi thường Việt Nam, khinh người Việt, khinh khỉnh, lườm nguýt trước đồng bào của họ. Chó mượn oai chủ. Tự ti mặc cảm dân tộc. Họ xấu hổ vì làm người VN. Họ nhức nhối đau đớn không cam lòng vì sao họ phải sinh là làm người VN "nhược tiểu" mà không được sinh ra làm người Tây, người Mỹ. Những tư tưởng vô cùng hạ đẳng, hạ cấp.

  Những câu như: "Nhất sở Mỹ, nhì động đĩ, ba ma cô, bốn Cộng hòa" hay câu thơ:

  Rớt tú tài anh đi trung sĩ
  Em ở nhà lấy Mỹ nuôi con (hoặc "sinh con" khi nói về hiện tượng con lai Mỹ)
  Khi nào xong chuyện nước non
  Anh về anh có Mỹ con anh bồng.

  Những câu truyền khẩu cay đắng trong dân gian miền Nam và trong các sở Mỹ, hàng ngũ quân ngụy này cũng đã cho thấy những đặc tính này cũng không thua gì thời thực dân kiểu cổ điển. Cái xã hội như vậy không cần giải phóng hả Huy Đức?

  Như vậy, đó là một tư tưởng tàn dư thời thuộc địa An Nam cộng với 30 năm các chế độ thực dân Pháp - Mỹ trong vùng tạm chiếm từ 1945 đến 1954 đến 1975.

  Từ khi chủ tịch Hồ Chí Minh về nước lãnh đạo kháng chiến, Việt Nam đã lần lượt đánh bại triệt để 2 cường quốc lớn (Pháp và Mỹ). Với những trận đánh lớn đã đi vào lịch sử thế giới. Từ đó đến nay đã gần 40 năm, nhờ những chiến công kiêu hùng và xứng đáng để tự hào đó, nhờ một thời gian dài sống trong sự hoàn toàn độc lập tự chủ tự cường trên trường quốc tế, có vị trí ngày càng vững chắc và uy tín trên trường quốc tế, nên tư tưởng dân tộc hạ đẳng, tư tưởng thờ Tây cuồng Mỹ cũng giảm dần đi.

  Nhưng nó cũng chỉ mới có 40 năm, chưa bằng 1 phần 3 thời gian Pháp thuộc và KCCP, KCCM sau này. Cho nên tư tưởng này vẫn còn tồn tại rải rác và vẫn còn khá phổ biến, thậm chí do tích cực tuyên truyền, do các họat động chiến tranh tâm lý, Diễn biến hòa bình, nên tư tưởng này có phần phát triển ở hải ngoại. Làm cho người ta có thể treo cờ 3 que dưới cờ Mỹ mà vẫn cho đó là tự hào, rất nhiều người đã treo cờ 3 que dưới cờ Mỹ rồi chụp hình với vẻ đầy hãnh diện, tự hào.

  [img]http://treonline.com/admin/uploadpicture/covang%2001.jpg[/img]

  Trả lờiXóa
 16. Họ vận động quyên góp hàng trăm ngàn đô la Mỹ, công sức mồ hôi lao động làm giàu cho Mỹ của họ và được họ trả lương, tiền lương đó họ đem quyên góp lại để cầu xin Mỹ công nhận "quốc kỳ VNCH". Nhưng dù tốn hàng trăm ngàn đô la thì Mỹ vẫn không công nhận cái "quốc kỳ" ba que đó, mà chơi đểu, tay thì lấy tiền, miệng thì "công nhận" đây là "lá cờ truyền thống và phong tục cho cộng đồng người Mỹ gốc Việt" (Cultural heritage flag) ở vài thành phố Mỹ, trong khi các thành phố, tiểu bang Mỹ có cả vạn lá cờ "truyền thống và phong tục" của các sắc dân khác nhau, kể cả của người da đỏ, đó là những lá cờ văn hóa phong tục hồi xưa, không liên quan gì đến tư cách quốc gia.

  Thế là sau khi van xin và nộp tiền đầy đủ cho quan thầy, thì lá cờ mà Mỹ đã bỏ rơi và vô thừa nhận nay được Mỹ "công nhận" và cho phép đứng chung cùng với.... mấy trăm lá cờ vô danh tiểu tốt của các sắc dân, cộng đồng thiểu số lẩu thập cẩm khác ở Mỹ. Những lá cờ không ai biết ai hay mà chỉ có họ biết với nhau. Quá vinh hạnh. Quá tự hào.

  Những người Việt hải ngoại đi lính cho Mỹ, hay làm việc cho thành phố Mỹ, đc vào làm 1 con ốc nhỏ trong bộ máy chính trị Mỹ, hay đạt đc thành tựu lớn nhỏ nào đó mà cả triệu người khác, các giống dân khác như Mỹ đen, Mễ, người Mỹ gốc Hoa, người da trắng v.v. cũng làm đc, thì họ lại coi đó là "niềm tự hào", thậm chí nâng lên thành "tự hào dân tộc" thì thật hèn hạ nhục nhã.

  Rõ ràng đó là tư tưởng dân tộc hạ đẳng, hèn mọn, chứ chẳng lẽ giá trị của dân tộc VN chỉ là như thế? Giá trị Việt Nam là đi làm lính cho Mỹ? Cho nên khi có người Mỹ gốc Việt nào đó đi lính Mỹ thì họ gọi đó là "tự hào dân tộc"? Đây rõ ràng là "niềm tự hào" của loại chó săn, cái lòng tự hào sung sướng của con chó săn khi được ông thợ săn chọn đi săn, của con chó cảnh được cảnh sát chọn đi công tác, hay của con chó nhà được chủ ném đồ chơi, đón bắt lại được và được ông chủ xoa đầu khen ngoan khen giỏi, chứ không phải niềm tự hào dân tộc chính đáng của loài người.

  [img]http://us.123rf.com/400wm/400/400/damedeeso/damedeeso1206/damedeeso120600012/14009778-american-dog-with-usa-flag-and-shades.jpg[/img]

  Người ta nhìn thấy cua bò đường nhựa người ta không nghĩ con cua đó là văn minh. Người ta nhìn thấy chó dựa hơi chủ, cáo mượn oai hùm, người ta không nghĩ những con vật đó là văn minh. Người ta thấy bọn tàn dư ngụy bắt chước như Mỹ, ăn mặc như Mỹ, học đòi bề ngoài như người Mỹ thì cũng không có ai nghĩ đó là người Mỹ. Bên đây họ gọi một cách khinh miệt rằng đó là bọn "wannabe" (muốn bắt chước như khỉ đột một cách tội nghiệp) mà thôi.

  Trả lờiXóa
 17. Mình phải post nhiều lần là vì Blogspot hạn chế ký tự, không cho post dài. [-(

  Trả lờiXóa
 18. Phân tích ngu 5 tới ngu 10 rất hay! Không biết tại làm sao mà bọn trí thức bầy đàn không nhận ra được nhỉ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi... may mà mình là phó thường dân, kể đến THẬP ĐẠI NGU mà lại được mọi người ủng hộ. Thấy tủi thân cho ông nghị Hoàng Hữu Phước quá, mới kể được có TỨ ĐẠI NGU! :-(

   Xóa
 19. Chửi thế mà thằng @nặc nô cũng chưa chịu lộ diện. 2ku đừng có tranh luận với thằng này làm gì. Ngu dốt bẩm sinh có dạy cũng không sáng mắt ra đâu! Cái thứ đó sao không chết đi cho rồi sống làm gì cho nó thối!

  Trả lờiXóa
 20. Minh khong hieu ban Thieu Long song o cai xa hoi de nhat da man nhu My de lam gi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vậy chứ nặc sống ở cái xã hội độc tài, cộng sản này làm cái chi?

   Xóa
  2. Replies

   @Thanh Tung NguyenMarch 19, 2013 at 10:44 AM
   vậy chứ nặc sống ở cái xã hội độc tài, cộng sản này làm cái chi?

   CHA CÓ ĐIÊN CŨNG LÀ CHA MÌNH?NHÀ CÓ NGHÈO CŨNG LÀ NHÀ MÌNH?quê hương vẫn là thiêng liêng, cho dù điêu tàn, tan tác, quỷ ám, ma hành.
   Sao lại so sánh thế?
   có câu trả lời cho bạn rằng :" con không chê cha mẹ khó , chó chẳng chê chủ nghèo"
   [cho câu hỏi của bạn] còn câu
   tham vàng bỏ ngãi người ơi! [cho câu hỏi của bạn kia]

   Xóa
  3. Thế mà người ta vẫn "chửi cha mắng mẹ" đấy bạn "nối tiếp tìm lại" ạ :d
   Người ta có rất nhiều lý do để sống tại Mỹ chứ chưa hẳn là vì tài chính. Cũng nhờ vậy thì người ngoài mới biết được nội tình bên trong nước đó thế nào chứ :)

   Xóa
 21. Theo ngôn ngữ @ thì bọn nặc nô, chí sỹ, rận chủ là anti của chế độ (chưa xứng đáng đâu!), còn bạn Thiếu Long, Thanh Tùng là anti của đám anti này =p~ Cán ơn các bạn vì nhiều người như chúng tôi không có nhiều thời gian và ngôn từ để "mắng" cái đám rận này. Nên "còm" một cái ủng hộ tinh thần cho các bạn.

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Bài viết rất hay. Thập đại ngu không bị ném đá vì chửi đúng người đúng tội. Còn tứ đại ngu của ông Phước cũng chửi đúng người đúng tội nhưng từ ngữ gay gắt và mang tính chất cá nhân quá nên bị lên án thôi. Chứ thực ra tôi thấy ông Phước cũng nói đúng mà.

  Trả lờiXóa

@ Bạn đọc: Blog này là nơi thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả Nguyễn Thanh Tùng. Nếu bạn muốn trao đổi cùng tác giả, vui lòng liên hệ trang facebook: Đạo Sĩ Chăn Gà

Nếu đây là lần đầu bạn đến thăm blog, vui lòng xem Thỏa thuận sử dụng để nắm rõ về những quy định của blog trước khi gửi phản hồi.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Để chèn hình ảnh, youtube video và các bài hát từ nhaccuatui vào nhận xét các bạn chỉ cần dán đường link vào nhận xét của mình.

emo-but-icon

Bỉ ngôn

Kênh Youtube

Thư viện blog

item