BA SÀM ĐÃ "SÔ HÀNG"

Nhân ngày 8/3, các hacker chẳng biết mũ gì nhưng chắc chắn là ghét mấy thằng ba sàm ba láp nên quyết định "hắc" "đệ nhất trang tin lề trái" Ba Sàm và hàng loạt các trang dự phòng của nó để tránh làm trái tai gai mắt chị em phụ nữ toàn cõi Việt trong một ngày trọng đại đến vậy. Chỉ 2 ngày sau, ngày 10/03, các thông tin úp mở về bộ mặt thật của những nhà "dân chủ yêu nước mía" đã lấp ló trên các trang mạng. Bà Beo, với danh nghĩa là một người quen biết Nguyễn Hữu Vinh, "tổng biên tập" của trang web này, thì mặc dù không tin trang này bị "hắc" và cho rằng "chó nó (thèm) hack" nhưng vẫn xì ra một số thông tin, có thể nói là "mật" với rất nhiều người chúng ta:

"Blog Ba sàm máy chủ đặt tại Mỹ và hai quản trị viên là người của Việt tân. Hai quản trị viên này, thông qua Phùng Liên Đoàn(***), từng quản trị cho trang bô shit của Huệ Chi. HChi khi thấy mùi Việt tân thì dãi ra, Sàm hứng lại.

Sau một lần bị hack thật đánh sập mất toàn bộ dữ liệu, Vinh đối phó bằng cách chơi trên dịch vụ chùa và dự phòng một lô một lốc các địa chỉ.
Cách nay mấy tháng, Vinh báo cáo cơ quan an ninh, mất quyền kiểm soát blog Ba sàm. Nghĩa là: blog ấy giờ là công cộng, mật khẩu mở, giữa Sàm và dăm vài chú rân trủ hải ngoại. Có biến gì thì Vinh vô can."

Trong lúc mọi người còn đang bán tín bán nghi về cái bí mật mà bà Beo vừa bật mí và kỹ năng rũ bỏ trách nhiệm của anh Ba Sàm thì bỗng dưng tự trên trời rơi xuống một BTV (biên tập viên?) tự xưng là "người điều hành duy nhất" của trang web này, đến "kính cáo" với bàn dân thiên hạ thế này:

10-03-2013

Sau khi 3 blog của Ba Sàm bị hack, chúng tôi tạm mở blog Ba Sàm tại địa chỉ này: http://anhbasamvn.wordpress.com/

Trước hết, xin cám ơn quý độc giả đã chia sẻ tình cảm, sự quan tâm và những lo lắng về bài vở trên blog cũ bị mất. Nhân tiện, xin thưa cùng bà con rằng, dữ liệu trong blog cũ, BTV đã backup gần như đầy đủ, riêng hai tháng qua, vì quá bận bịu nên chỉ backup được một phần. Sau khi đòi được “nhà cũ” chúng tôi sẽ lần lượt đưa lên để hầu độc giả.

Tôi (BTV) hiện là người duy nhất điều hành blog Ba Sàm ngoài anh Nguyễn Hữu Vinh (được biết với tên Ba Sàm) trước đây điều hành blog này. Về chuyện blog bị hack, tôi tin rằng, một trong những mục đích mà những kẻ đứng đằng sau hacker nhắm vào là tôi. Ngoài việc hack blog Ba Sàm, chúng còn chiếm một số mailbox của tôi. Theo các thông tin mà tôi có, chúng muốn biết tôi là ai? Làm gì? Ở đâu? Có từng làm báo ở Việt Nam hay không? Có dính dáng tới các tổ chức, đảng phái ở hải ngoại hay không? Có nhận tiền của ai đó để làm việc này hay không? Bây giờ, sau khi đọc các email mà tôi trao đổi với bạn bè và người thân, tôi tin, chúng đã biết rõ tôi là ai.

Như tôi đã từng thưa trước đây trên blog Ba Sàm, cũng như trong profile trên facebook, tôi bắt đầu giúp anh Nguyễn Hữu Vinh từ tháng 8 năm 2009. Thời gian đầu tôi chỉ hỗ trợ bằng cách dịch các bài đáng chú ý từ tiếng Anh sang tiếng Việt, thỉnh thoảng có giúp điểm một ít tin. Đến khi xảy ra sự cố tàu Bình Minh 02 bị cắt cáp, blog Ba Sàm bị hack lần thứ 2 vào tháng 6 năm 2011, tôi đã quyết định bỏ tất cả các công việc đang làm (được trả lương cũng như thiện nguyện) để phụ giúp anh Vinh điều hành blog Ba Sàm.

Sau khi blog Ba Sàm và một số mailbox cá nhân của tôi bị hack, trên Internet bắt đầu xuất hiện những thông tin mang tính bịa đặt, nhằm gây nhiễu dư luận, cũng vì vậy, qua thư ngỏ này, tôi xin khẳng định, tôi không liên quan tới bất kỳ tổ chức, đảng phái nào. Tôi cũng không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong gần hai năm qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng 15-18 tiếng cho blog Ba Sàm. Sở dĩ tôi dành hết thời gian, công sức cho blog Ba Sàm vì tôi tin rằng, thông tin đủ và đúng sẽ giúp người ta hiểu họ có những quyền nào, hiện tình xứ sở ra sao và cần làm những gì cho chính mình cũng như cho tương lai dân tộc của mình.

Thực tế cho thấy, khi đã làm những công việc có liên quan đến nhiều người khác, chẳng ai có thể giấu diếm được bất kỳ điều gì. Nếu có khuất tất, gian dối, trước sau chúng cũng sẽ bị bạch hóa. Có thể xem “Bên thắng cuộc” là một ví dụ. Nếu vừa qua, phải mất gần 40 năm, những “bí mật cung đình” trong nhiều giai đoạn của lịch sử Việt Nam mới được bạch hóa thì hiện nay, với những gì đang diễn ra tại Việt Nam, tôi tin rằng, chúng ta sẽ chỉ phải chờ thêm một vài năm để biết một cách tường tận về những chiêu, trò bẩn thỉu, gieo rắc hoang mang, ly gián, nhằm cản trở những chuyển đổi tích cực đã bắt đầu trên xứ sở của chúng ta.

Xin hãy kiên nhẫn và cùng góp sức.

BTV

Tới đây thì có vẻ như thông tin của bà Beo nhiều phần chính xác. Có một người đã nhảy ra xung phong làm "người duy nhất điều hành blog Ba Sàm" rồi, anh Sàm yên tâm nhé! Có lẽ vì rất yên tâm nên anh ấy vẫn tung tăng tuyên bố hùng hồn trên mõ RFI rằng: Dù bị đánh phá, trang Ba Sàm vẫn ''bất tử''. He... nếu như lời bà Beo mà đúng tuyệt đối thì sao anh ấy đã mất quyền kiểm soát blog cách đây mấy tháng rồi mà chẳng thấy hó hé gì ra cho mọi người biết nhỉ?

Biên tập viên "không tên"
Và chẳng để cho mọi người và anh Sàm sốt ruột, chỉ ít lâu sau lời tuyên bố của anh ấy về sự "bất tử", trang anh Ba Sàm đã "sống lại"! Tuy nhiên, có vẻ như sau khi phải đi qua một chu kỳ "sống - chết - sống", trang web này đã thay tâm đổi tính, không còn ba sàm ba láp nữa mà toang toác phun ra những gì bấy lâu giấu kín trong lòng. Đó là chân tướng của vị cascadeur BTV bí ẩn có "tấm lòng bồ tát" lo "cho tương lai dân tộc" đến mức "không hề nhận tiền của bất cứ cá nhân, tổ chức nào để làm blog Ba Sàm dù trong gần hai năm qua, ngày nào tôi cũng phải dành khoảng 15-18 tiếng cho blog Ba Sàm"! Càng bất ngờ hơn nữa khi vị ấy chẳng phải là ai xa lạ mà là một cộng tác viên của "Tuần Việt Nam (Vietnamnet của anh Nguyễn Anh Tuấn với bút danh Ngọc Thu) với nhiều bài viết về Biển Đông, xã hội dân sự được anh Tuấn đánh giá rất cao". Thật là ngưỡng mộ chị ấy quá xá: mỗi ngày làm quần quật 15-18 tiếng không công cho anh Sàm rồi lại còn viết nhiều bài cho Vietnamnet nữa chứ! Xem ra chúng ta chẳng cần "phải chờ thêm một vài năm" mà đã có thể "biết một cách tường tận về những chiêu, trò bẩn thỉu, gieo rắc hoang mang, ly gián, nhằm cản trở những chuyển đổi tích cực đã bắt đầu trên xứ sở của chúng ta". Chà ... mấy tay Hacker này hay thật, chỉ hô biến một cái mà yêu tinh yêu quái đã hiện nguyên hình cả rồi! Tôn Hành Giả xưa kia cũng chỉ tài thế là cùng! Làm cho anh Sàm đang ba hoa chích chòe với "bạn hiền" Thụy My (RFI) về sự "bất tử" của trang nhà cũng chới với, ú a ú ớ khi trang nhà "sống lại", chỉ kịp phọt ra vài từ đề nghị "bà con cảnh giác" trên Phây thế này:


Nào, chúng ta cùng thưởng thức "Lời nói thật đầu tiên" của anh Sàm nhé: Sốc với chân tướng người phụ nữ bao năm âm thầm bên anh Sàm! (he...he.. bắt chước các lều báo giật tít một phát).
☼☼☼
Trước hết, xin cám ơn quý độc giả đã chia sẻ tình cảm, sự quan tâm và những lo lắng về việc Anh Ba Sàm bị hack. Nhân tiện, trước sự lỡ lời của anh Huy Đức khi tiết lộ giới tính của tôi, tôi xin kính cáo cùng độc giả về công việc điều hành Anh Ba Sàm, đội ngũ cộng tác và đôi chút về cá nhân để hầu độc giả:

1. Nhóm điều hành blog “Anh Ba Sàm”

Hiện nay, ngoài tôi là BTV chính (xin tự thuật trong phần sau), anh Nguyễn Hữu Vinh lo việc chỉ đạo biên tập “Anh Ba Sàm” đồng thời điều hành “Việt Sử Ký” và luân phiên với tôi quản trị blog, kiểm duyệt comment (không để thành phần “phản cách mệnh” bay vào comment bậy bạ).

Anh Nguyễn Hữu Vinh độc giả chắc cũng không xa lạ gì, nhưng tôi xin nói rõ thêm về anh để mọi người có thể cảm thông, thấu hiểu một con người luôn đau đáu vì thời cuộc. Anh Vinh sinh ngày 15/09/1956, là con út (anh cả Nguyễn Hữu Dũng, anh trai Nguyễn Hữu Thọ, chị gái Nguyễn Thị Hữu Thiện) trong một gia đình có truyền thống cách mạng (cụ Nguyễn Hữu Khiếu – Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô). Sau khi “ra khỏi” công an, anh đã lập công ty thám tử VPI (công ty thám tử tư đầu tiên tại Việt Nam) tại nhà riêng (địa chỉ Nhà 5/2/4D Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội) nhằm “giúp đỡ các cặp vợ chồng bảo vệ hạnh phúc gia đình”. Năm 1998, sau những tranh chấp gay cấn giữa các thành viên trong gia đình, cuối cùng anh và chị Lê Thị Minh Hà (vợ anh) giành được quyền hưởng thừa kế căn biệt thự Nhà 2, A4, Khu biệt thự Trung Tự, Hà Nội. Cũng từ việc điều hành công ty thám tử VPI, anh đã li thân rồi li dỵ vào cuối năm 2010 và “nhường” cho vợ quyền nuôi 2 con (Nguyễn Hữu Hiếu và Nguyễn Hữu Phúc). Nay thì anh đang tự do, phóng túng và toàn thân, toàn tâm toàn ý cho việc lãnh đạo blog Anh Ba Sàm và điều hành blog Việt Sử.

Để duy trì một blog điểm tin với lượng tin bài khổng lồ, online 24/24, chỉ tôi và anh Hữu Vinh quả thật là không đủ, tôi đã đề nghị anh Vinh thuê thêm 2 em gái xinh tươi là Nguyễn Minh Thúy và Mai An Bình dưới danh nghĩa nhân viên của Văn phòng Thám tử VPI để phụ trách điểm tin hàng ngày.
Anh Nguyễn Hữu Vinh
Và "ê kíp" tại Việt Nam
Luôn "đau đáu" với thời cuộc

Bằng các kết giao ngoài đời, anh Vinh cũng đã kết nạp được một lực lượng phóng viên vỉa hè, thường xuyên bám theo các tuyến phố đông người tụ tập và các điểm nóng để chụp ảnh, quay phim, tích cực nhất trong số này có thể kể như các anh Mai Thanh Hải (Tạp chí Thương mại Thủy sản), Nguyễn Lân Thắng, Nguyễn Giang (BBC), Lê Quỳnh (BBC), Thụy My (RFI), Zhong Chun (người Hoa quy hồi), Nguyễn Quang Lập (Bọ Lập), Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió), Bùi Minh Hằng, Nguyễn Xuân Diện, Phạm Viết Đào, Nguyễn Tường Thụy… Riêng tôi cũng có một đội ngũ phụ giúp việc điểm tin tại Mỹ và một số nước như các anh Trần Văn Minh (714-398-9641), Trương Huy San (Osin Huy Đức), Trần Văn (RFA), Thanh Trúc (RFA), Đoàn Phú Hòa (Cộng hòa Czech, (+420) 774 520 816)… tiện thể nhắc đến Huy Đức, kính báo độc giả Đông Âu tin vui, khoảng tháng 08/2013, anh Huy Đức sẽ có chuyến đi các nước Czech, Đức, Ba Lan để tổ chức hội thảo, thuyết trình về sách “Bên Thắng Cuộc”. Đây sẽ là chương trình hội thảo lớn nhất tại Czech trong năm 2013 do đó cần phải đăng ký trước, đề nghị cộng đồng người Việt tại Czech chuyển tiền cho anh Đoàn Phú Hòa để đăng ký và mua vé.
Mùa giáng sinh ấm cúng bên cạnh Osin Huy Đức

Độc giả hay viết mail hỏi tôi và anh Vinh thắc mắc về việc chúng tôi dành hết thời gian cho Anh Ba Sàm vậy nguồn tài chính ở đâu và đánh tiếng muốn trợ giúp. Điều này xin độc giả cho phép chúng tôi được giữ bí mật, độc giả chỉ biết chúng tôi là một đội ngũ “phi lợi nhuận, hít khí trời” để phục vụ miễn phí cho độc giả 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.

2. Vài nét về Tôi – BTV “Không tên”

Trên internet, Huy Đức lỡ tiết lộ tôi là nữ, khiến độc giả xôn xao bình luận, để giải đáp thắc mắc này, tôi xin tự giới thiệu đầy đủ hơn để độc giả biết rõ thêm và lỡ gặp ngoài đường còn có cơ hội nhận hoa, quà của độc giả.

Tôi – Biên tập viên “Không tên” tên thật là Đinh Ngọc Thu, sinh năm 1970 (Canh Tuất). Tốt nghiệp Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Sài Gòn (Tháng 08/1996). Được gia đình tạo điều kiện thực hiện giấc mơ Mỹ và tôi đã không phụ lòng cha mẹ khi kiếm được anh chồng Mỹ và nhập quốc tịch US-Citizen đồng thời tốt nghiệp 2 trường đại học danh tiếng: Palomar – San Marcos (Tháng 08/2003) và California State University San Marcos (Tháng 12/2006).
Giấc mơ Mỹ của tôi đã thành hiện thực (ảnh chụp năm 2002)
Giấc mơ Mỹ của tôi đã thành hiện thực (ảnh chụp năm 2002)

Hiện tôi và gia đình đang cư ngụ tại biệt thự số 19471 Highridge Way, Trabuco Canyon, CA 92679, US. Điện thoại: (949) 295-5752. Email: notknowmyname@gmail.com. Từ năm 2005, tôi làm Quản lý văn phòng và sau đó đảm nhận chức danh Chuyên viên kỹ thuật máy tính của công ty Ergodic Systems Inc., Quận Cam.
Tôi cùng chồng và bé Tân (con nuôi của tôi, được sự trợ giúp của RFA, cậu bé đã trưởng thành và hiện làm cảnh sát tại Quận Cam)
Bé Tân vinh dự nhận giải “cảnh sát ưu tú”, thời gian tới Tân sẽ tham gia vào đội ngũ biên tập viên của Anh Ba Sàm

Năm 2010, tôi vinh dự được tuyển vào Đài Châu Á Tự do – RFA với chức danh thông tín viên (bút danh Ngọc Trân) và đóng góp hàng trăm bài viết, bài dịch lên án chính quyền Việt Nam và Đảng Cộng sản, các bài viết được độc giả đánh giá cao.
Sản phẩm đầu tay của tôi cho RFA, mỗi bài dịch tôi kiếm được $100 và $200 cho mỗi bài viết lên án chính quyền Việt Nam - (Híc... RFA ơi, ra giá cho mấy bài trên Đôi Mắt đi!!)
Tôi (bên phải) và đồng nghiệp Thanh Trúc (RFA)
Trích thư tôi gửi gia đình khi bị gia đình lên tiếng ngăn cản việc hoạt động “Tân cách mạng” trên xứ Mỹ

Ngoài ra tôi còn cộng tác với Tuần Việt Nam (Vietnamnet của anh Nguyễn Anh Tuấn với bút danh Ngọc Thu) với nhiều bài viết về Biển Đông, xã hội dân sự được anh Tuấn đánh giá rất cao (hiện tôi thường xuyên làm việc cùng anh tại Mỹ).

Về công tác cộng đồng, tôi tham gia công tác thiện nguyện tại Trường Việt Ngữ Thánh Linh, Trường Việt Ngữ Saddleback để dạy cho các cháu bé người Việt xa xứ hiểu đúng về ngôn ngữ, đất nước Việt Nam và chế độ cộng sản.

Đôi khi tôi cũng khó giải thích với các bé, cờ vàng 3 sọc mới là quốc kỳ của Việt Nam

Tôi thường xuyên tham gia, dẫn đầu các đợt biểu tình do Cộng đồng người Việt tỵ nạn và Việt Tân tổ chức để lên án chế độ Cộng sản Việt Nam, tác động chính quyền Mỹ phải có những sách lược thích hợp, ngừng viện trợ cho Việt Nam, kêu gọi đồng bào hải ngoại kiên quyết không gửi tiền về nước.
Tôi (thứ 6 từ bên trái qua) chuẩn bị đoàn biểu tình trước Đại sứ quán Việt Cộng (xin lỗi mọi người vì hoạt động nửa kín nửa hở nên tôi phải thường xuyên đeo kính đen)
Tôi (ngoài cùng bên trái) và đoàn người biểu tình trước Đại sứ quán
Tôi (bên trái) chỉ đạo đoàn người giơ cao biểu ngữ “Đả đảo Việt cộng”
Tôi (bên trái) chỉ đạo đoàn người giơ cao biểu ngữ “Đả đảo Việt cộng”
Ước mơ của tôi, một ngày nào đó, cờ Việt Nam Cộng hòa tung bay bên cạnh cờ Mỹ trên đất nước Việt Nam thân yêu

Trước cờ vàng 3 sọc, tôi xin thề mọi thông tin trên là sự thật, độc giả có thể liên lạc trực tiếp với tôi thông qua email (notknowmyname@gmail.com) hoặc điện thoại +1 (949) 295-5752.

BTV “Không tên” Đinh Ngọc Thu
Hot!

Bài liên quan

Nhận diện 6859501827628329080

Đăng nhận xét Nhận xét với Google +

 1. Đôi mắt sáng ngời ..., nhưng bị mù màu !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He...he... sao nặc nô lại biết anh mù màu thế. Anh nhìn thấy màu sắc từng bông hoa trên bộ bikini của BTV "không tên" trên bãi biển nhé. Nhiều hoa quá, ko biết có phải cô í muốn khoe rằng mình đang ở xứ cờ hoa bằng cách mặc bộ đồ hoa hay ko nhỉ? =))

   Mà comment của nặc nô chán phèo, anh lấy về cho chú xem 1 còm của đồng bọn chú bên Ba sàm về đây cho chú học tập nhé:
   Thế hệ trẻ: Các bạn đã chứng minh cho thấy, trong việc làm hacking vô trang mạng bất hợp pháp, là dưới chế độ này là tự do ngôn luận không bao giờ sẽ có.

   Ha...ha... trình độ của các nặc nô tuyệt đỉnh quá. Xem ra chỉ mỗi ở Việt Nam chúng ta là có khả năng có hacker thôi! Tự hào quá!
   Ở xứ cờ hoa "tự do", BU của các chú thì chẳng cần hacker vì:
   Chính phủ Mẽo tự cho phép mình nghe lén ĐT, xem trộm thư tín của công dân
   FBI thường xuyên bí mật theo dõi người dùng
   =p~

   Xóa
 2. Té ra chúng có bao nhiêu đường dây chống cộng, tương tự các đường dây buôn lậu, ma túy, tham nhũng, trong một thời kỳ mà bán nước đã đc nâng lên thành 1 "nghề" đc chính phủ Mỹ tài trợ. Vậy mà lâu nay tụi nó tỏ ra bên ngòai như là chúng nó độc lập riêng rẽ với nhau. Những thằng nặc nô như trên bị lợi dụng làm giàu cho mấy đứa đc Mỹ trả lương, ngu lắm thì cũng chỉ đến mức đó thôi.

  Ông bà ta từ thời Pháp thuộc đến nay đều gọi chúng nó là chó săn chứ ko gọi là "nhà bất đồng chính kiến". Ngôn ngữ Việt Nam hay thật. Những nặc nô kiểu đó Tùng xóa bớt đi. Mỗi lần vào nhà ai chơi mà nghe tiếng chó sủa inh ỏi cũng ngại.

  Trả lờiXóa
 3. Đắc ý của kẻ tiểu nhân

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ha...ha.. "tiểu nhân" tụi anh thì phải đắc ý khi được thấy rõ bộ mặt thật của các "đại hạ tiện nhân" chứ! Biết được sự thật thì ai mà chẳng thấy thoải mái, hả nặc nô? =p~

   Xóa
 4. Admin cho mình hỏi ba cái dấu sao(***) trong câu bên dưới là gì thế. Bài này đọc hồi hôm trên ngụy web nguyentandung với trandaiquang nhưng tìm mãi không thấy cái chú thích nào.

  "Blog Ba sàm máy chủ đặt tại Mỹ và hai quản trị viên là người của Việt tân. Hai quản trị viên này, thông qua Phùng Liên Đoàn(***), từng quản trị cho trang bô shit của Huệ Chi. HChi khi thấy mùi Việt tân thì dãi ra, Sàm hứng lại.

  À, trong bài có nhắc đến Mai Thanh Hải, không biết tay này có phải là Mai Thanh Hải hay ra Trường Sa chụp hình đăng trên blog không. Không biết tay này có dây mơ rễ má gì với đám "nhân sỹ trí thức" gì không. Thà rằng cứ lật mặt rõ ràng như A, Chi, Diện, Đức, Lập, Vĩnh... dẫu rằng lương lẹo, trí trá nhưng dễ đối phó, chứ như tay Mai Thanh Hải này thì rất đáng lo.

  Còn nữa, trên tuanvietnam trong một, hai năm gần đây nhiều bài viết đọc thấy "có mùi", nhưng nghĩ chắc mình cảnh giác quá thành ra như bác sỹ nhìn đâu cũng thấy vi trùng. Nay đọc bài này thì hết sức bất ngờ và lo nữa. Nếu tất cả các thông tin này đều đúng sự thật thì...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dấu (***) theo chú thích của bà Beo là: đây là nhân vật Beo từng kì vọng rất nhiều vào việc hỗ trợ mở mang dân trí cho đám...chí thức trong nước. Càng về sau này càng thấy Đoàn cũng chỉ là chí mà thôi. :D

   Đúng là tay Mai Thanh Hải đó đấy. Thời mới bắt đầu đến với các blog chính trị, tôi cũng hay ghé qua đó nhưng sau cảm thấy trang ấy có "mùi" gì đó không hợp vị lắm nên bái bai. Sau này, hóng chuyện các vị bộ đội chân chính thì nghe nói tay đó đúng kiểu như bạn nhận xét.

   @Bác Khoằm ơi, có thông tin gì về MTH thì giới thiệu cho bạn này với.

   Xóa
  2. Có còm này liên quan đến MTH, trên blog Như là một giấc mơ từ 2 năm trước:
   "Tôn trọng sự khác biệt" là cái cớ để lũ cách tân chính trị, 'đánh giá lại' lịch sử, 'góc nhìn mới' về quá khứ, nhận thức khác về chiến tranh.. lý sự kiểu DBHB, leo từng bậc thang 1.

   Đầu tiên họ bảo: Chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến ý thức hệ giữa chủ nghĩa cộng sản với thế giới tự do (?). Mỹ & đồng minh đứng về phía nhân dân miền Nam còn Nga sô, Trung Quốc & khối cộng sản bảo trợ miền Bắc. Chiêu này em Phan Huy Lê tán rất dẻo.

   Bước thứ nhì họ biến tấu: Chiến tranh Việt Nam là cuộc chiến huynh đệ tương tàn giữa miền Nam với miền Bắc chứ chả phải chiến tranh chống xâm lược. Các yếu tố nước ngoài là cân bằng, đóng vai trò hỗ trợ giúp sức tác nhân NỘI CHIẾN. Bài này em Huy Đức hát cực hay.

   Bước thứ 3 kết lụn: Miền Bắc xâm lược miền Nam, cộng sản cưỡng đoạt tự do, độc đảng cai trị dân tộc. Bản hợp xướng do Vichoco, phản bội, xét lại + đám thiểu năng trí tuệ, suy đồi nhân cách.. hòa ca (Việt Tân lĩnh xướng). Bè phụ là: CSVN bán rẻ Tổ Quốc cho Tàu cộng (MTH tru tréo)

   Xóa
 5. không chỉ mth mả còn đám nhà báo chuyên đánh tenis vào thư 7 nữa.MTh từng là phóng viên đại đoàn kết thanh niên và kinh tế thuy sản thì phải

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ẹc... bác Vũ Béo nói "đám nhà báo chuyên đánh tenis vào thư 7 nữa" thì phạm vi hơi rộng đấy. Không khéo lại bị đánh hội đồng giống bác CA nói "1 số phóng viên bị thiểu năng" bi giờ =))

   Xóa
  2. bác thanh tùng vào fb là biết đám nào oánh tennis muh

   Xóa
  3. Em thì ko nói làm gì nhưng sợ những nhà báo khác có lỡ đi đánh tenis thứ 7 lại chạnh lòng thì chít :))

   Xóa
 6. Dương Tú Em (Trà Vinh)16:12 14 tháng 3, 2013

  Không ngạc nhiên. Chỉ cảm thấy xấu hổ cho những người cho mình là đại công thần của đất nước, những ông bà giáo sư-tiến sỹ thuộc hàng trí thức (tự xưng nhà dân chủ) lại nhập bọn với lũ này muốn bán đứng đất nước. Hay những vị này phấn đấu trong năm 2013 sẽ ẳm các giải của các tổ chức nhân quyền, nhà báo không biên giới?

  Trả lờiXóa
 7. Dân chủ muôn năm16:29 14 tháng 3, 2013

  Đây là trò lưu manh của nhà cầm quyền. Nhà thơ Bùi Minh Quốc viết:

  Ơi em gái Trường Sơn mười tám tuổi
  Cùng đồng đội đêm nao truy điệu sống cho mình
  Và thế cứ dấn thân vào lửa dội
  Em nghĩ gì sau cặp mắt kiên trinh?
  Em nghĩ tới tương lai tươi thắm ngọt lành?
  Tương lai ấy bây giờ tôi sống dở
  Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa
  Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi
  -------------------
  Tôi bước đi trên đất nước nghẹn lời
  Các anh đâu rồi?
  Những người tháng Tám
  Chẳng nhẽ khoanh tay nhìn tấn trò bội phản
  Dân tộc này bị vỡ nợ Tự Do?
  Dân tộc từng sống chết chẳng so đo
  Quyết không làm nô lệ
  Sao hôm nay người đành cam chịu thế
  Mặc thân phận mình dưới ách tà gian
  "Việt Nam bao năm ròng rên xiết lầm than"
  Câu hát cũ lòng tôi rỉ máu
  Kìa em gái Trường Sơn hiện hồn về nhìn tôi đau đáu
  Tháng tám ơi! Tháng Tám nước non mình
  Tôi lại đi lầm lũi cuộc hành trình
  Chỉ có thế thôi!
  Thơ
  Với cường quyền
  Đối mặt
  Sống trong tôi là triệu người đã khuất
  Đang thét đòi món nợ: Tự do

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lưu manh là lưu manh chỗ nào vậy ku? Lưu manh bằng cách cho mấy e gái nhà Sàm sang Mỹ làm "công dân tự do" và quay về cắn lại quê cha đất tổ hả? :-b
   Thơ Bùi Minh Quốc thì sao? Lấy luôn thơ của thằng oắt con Kiên ra mà viết cho đủ bộ đi ku.

   Xóa
 8. Không biết ở Mỹ nó có nghĩ cái bọn suốt ngày cầm cờ vàng đi biểu tình là bọn điên tập thể mới trốn khỏi bệnh viên tâm thần ra không nhỉ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thực sự thì họ nghĩ rằng đây là những bệnh nhân mà các bệnh viện tâm thần ở Mỹ đã bó tay =p~

   Xóa
  2. Cái này gọi là Y học bó tay và Khoa học bó chiếu !
   Bọn phản quốc này chỉ có mỗi biện pháp: bó chiếu cho trôi sông, trôi biển :-t

   Xóa
 9. (h) rân chủ là một cái nghề

  Trả lờiXóa
 10. Thật là cháy nhà ra mặt chuột , vnn.net vốn là speaker cho các nhà dân chủ thật giả khó lường , có nhiều bài viết có mùi , mùi hot dog, mùi bánh thánh...và cả mùi tin không lành chút nào .

  Trả lờiXóa
 11. Đang bận quá ko viết bài được, copy & paste mấy cái comments từ blog Bình địa mộc về cho các bạn ngâm cứu và bình luận:

  Hắc cơ: Tất cả các trang phản động gồm cả các trang của chính phủ nước ngoài VN có dư khả năng hack. Có tin đồn từ lâu rằng Xàm là quân của trùm an ninh H và Đồng chí X. Sau khi đồng chí H về hưu thì blog Xàm bị đập. Trùng hợp vậy sao? Có lẽ đây là đòn nhắm vào Đồng chí X phải không?

  Kẻ vô danh: Cá nhân tôi đánh giá cao giả thuyết này hơn, bởi vì trang Ba Sàm tồn tại nhiều năm qua. Ngay cả khi Định, Trung, Thức bị bắt và sau đó hàng loạt các "Blogger dân chủ" bị sờ gáy thì Ba Sàm vẫn phây phây.

  Xét về tình hình quan hệ ngoại giao quốc tế và với Mỹ cũng chẳng có gì căng thẳng, nội tình thì cũng không có gì bởi vì vừa thả Định về, cho Phạm Chí Dũng hồi phục chức ở thành ủy. Nên nguyên nhân 3 Sàm bị đánh cho lí do "bình định phản động" thì không khả quan.

  Tra cứu lại thông tin về việc chính phủ ra quyết định xử lý "việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước" có nội dung như sau

  Trích:
  Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”,”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

  Đọc kĩ đoạn trích trên chỉ thấy đề cập đến Dân, Quan, Biển Đông ( đối với trang này tôi chẳng biết trang web này viết cái gì) mà không thấy Anh Ba Sàm, trong khi "thâm niên", "uy tín", độ chính xác của Anh Ba còn cao hơn hơn Dân và Quan. Nếu tôi nhớ không nhầm khi Quan còn hot thì Anh Ba Sàm khá im hơi lặng tiếng trước thông tin của Quan. Chỉ phản ánh một cách hời hợt so với độ hot của thông tin, lẽ ra 1 trang hàng đầu "lề trái" Anh Ba Sàm phải hăng hái chứ!

  Những ngày tháng biểu tình nóng bỏng ở Saigon, Hanoi thì ABS vẫn ung dung đưa tin cập nhật về biểu tình chi tiết đến từng phút. Cứ thế kéo dài cho đến 2 năm mà không bị an ninh hỏi thăm. Tuy nhiên sau đó 1 thời gian thì đột nhiên thủ tướng chính phủ đòi dự thảo "luật Biểu Tình".

  Có thể thấy rằng tướng Vịnh trong cuộc trả lời báo chí lại không đồng quan điểm với thủ tướng. Chắc có lẽ là tướng nên bản lĩnh nhưng với ông đại biểu Hoàng Hữu Phước thì bị dập tơi tả vì vụ này, khi dám phát ngôn "Chưa cần luật biểu tình" - trong khi đa số đại biểu quốc hội vỗ tay ủng hộ thì ngay hôm sau bị báo chí VN đánh cho tơi tả vì tội chê "dân ngu".

  Ngày hôm qua tôi có đọc một bình luận về comment của "Osin Huy Đức" - "Có lẽ chúng ta phải chờ cho đến khi "anh Ba" hồi phục". Người viết bình luận này suy rộng ra "anh Ba" - trong trường hợp này không phải là Ba Sàm mà là Ba D.

  Cho nên khả năng xác suất như "Hắc cơ" nói là có thể chính xác và có căn cứ logic.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Dạ vâng ạ, thằng Sàm nó là người Cục 2 Việt Cộng đấy, mấy anh Quân lực có võ hôm nào mai phục xiên chết mợ nó đi mấy anh ơi, em ủng hộ cả 2 tay 2 chân. :>) Thằng Sàm đi đời là quỹ Dân chủ lại bơm tiền về cho mấy anh đều đều, em thề có cụ Diệm cụ Thiệu luôn. (h)

   Xóa

@ Bạn đọc: Blog này là nơi thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả Nguyễn Thanh Tùng. Nếu bạn muốn trao đổi cùng tác giả, vui lòng liên hệ trang facebook: Đạo Sĩ Chăn Gà

Nếu đây là lần đầu bạn đến thăm blog, vui lòng xem Thỏa thuận sử dụng để nắm rõ về những quy định của blog trước khi gửi phản hồi.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Để chèn hình ảnh, youtube video và các bài hát từ nhaccuatui vào nhận xét các bạn chỉ cần dán đường link vào nhận xét của mình.

emo-but-icon

Bỉ ngôn

Kênh Youtube

Thư viện blog

item