"Không đưa chủ nghĩa Mác - Lenin vào hiến pháp" - Ai hiểu cho nỗi lòng "choa"...

Báo chí rêu rao rằng giáo sư tiến sỹ Việt Nam nhiều nhất Đông Nam Á nhưng thành tựu khoa học lại "đội sổ" khu vực. (Trong quá trình tìm kiếm nhân vật chính của bài viết dưới đây, tôi có ghé thăm danh sách các GS, PGS của đại học Y Hà Nội thì đếm thấy có 154 vị tiến sỹ). Có lẽ nhiều người sẽ thắc mắc những tiến sỹ đó là ai, báo chí nói có đúng không? Tôi không biết rõ điều đó nhưng chắc chắn một điều, nếu các bạn muốn thọ giáo "dư duy khoa học" của các vị GS, PGS, TS kiểu này, xin mời ghé thăm "vựa" "nhân sỹ trí thức yêu nước": Bô shit và Quê choa. Nhưng trước hết, để "chống sốc" xin giới thiệu với các bạn bài viết thú vị dưới đây của tác giả Thi Tử, đăng trên blog Trẻ trâu, phản biện lại lý lẽ đòi "Không đưa chủ nghĩa Mác - Lenin vào hiến pháp" của một vị xưng là PGS. TS Vũ Trung, đăng trên blog Cùng viết hiến pháp của Ngô Bảo Châu và được đăng lại trên Quê choa.

"Không đưa chủ nghĩa Mác - Lenin vào hiến pháp" - Ai hiểu cho nỗi lòng "choa"... - Tác giả: Thi Tử

Độ này lắm đứa dám đưa quê hương cách mạng của vợ anh lên vũ đài chính trị quá! Hết đưa danh sách đợt 2 mấy nghìn người dân Nghệ An kí vào Kiến Nghị 72 con rắn giun, thì còn có thằng lập ngay cả cái Blog "quê choa", tưởng nó tự hào dân tộc, yêu thương quê hương xứ sở thế nào. Cũng vào xem ủng hộ tấm lòng xa xứ của nó tí, vào đọc thì thấy ngay cái bản mặt!

Cái quái gì thế này, đang sống dưới chế độ nào vậy các ngài? Mà chính cái chế độ nào nuôi cơm chúng mày ăn học đến ngày hôm nay? Vậy mà khi các anh đạt được chức danh này, học vị kia thì lại quay sang tỏ ra nguy hiểm, đòi này đòi kia, chê bai hết chỗ này sang chỗ khác. Đã không cống hiến được gì cho đất nước, thì cũng không nên gây sự chú ý hay ảnh hưởng bằng những hình thức hèn mạt thế này, hãy làm một công dân tốt về nhà "giặt quần áo cho vợ" thay vì tốn hết giấy mực để bàn những vấn đề nó thuộc về cái tất yếu của lịch sử! Khác nào mấy thằng đê tiện cơ hội xét lại thời Lênin.

Anh thấy cái tiêu đề rất đáng thương mà ngài blog "quê choa" hốt sang trang "KHÔNG ĐƯA CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN VÀO HIẾN PHÁP". Cái bài viết ì xèo vật vờ nằm đầu trang. Sau đó là một số lập luận thiếu sức sống, liệt dương của tác giả là một PGS đầu ngành nào đó lấy tên Vũ Trung, thật giả lẫn lộn chả biết đâu mà lần. Vẫn biết là trên diễn đàn tranh luận những vấn đề chính trị thế này cũng nên giữ phép lịch sự tổi thiểu, mình là người đàng hoàng mà, anh chẳng phải giống mấy thằng như Diện, như Oan, như Sàm...Anh có nhãn quan riêng của anh, chứ anh không chạy theo mốt cởi truồng nằm ngửa chống phá, chửi vớ vẩn " ăn không nói có" như bọn kia. Nhưng mà đọc xong bài này, anh thấy ngài Trung này không nên mang chức danh PGS, tầm này chỉ xứng tốt nghiệp Tiểu Học loại TB Khá.
Phải chăng là vị PGS TS của ĐH Y Hà nội này?

Trước hết, cho rằng, chủ nghĩa Mác Lê nin đã trở nên lỗi thời, nội dung chỉ tập trung vào "Tuyên Ngôn Đảng Cộng Sản" (1848) là hoàn toàn không đúng. Quá ấu trĩ cái thằng ít chữ này, hệ thống lí luận chủ nghĩa Mác- Ăng ghen, Lê nin đâu chỉ nằm gọn mỗi tác phẩm đấy, nó bao gồm 3 bộ phận chính: Triết học Mác Lênin, Kinh tế chính trị học Mác Lênin và Chủ nghĩa xã hội khoa học, đó là nền tảng tư tưởng vững chắc cho sự hình thành, lãnh đạo cách mạng của các Đảng cộng sản trên thế giới. Còn Tác phầm "Tuyên ngôn Đảng cộng sản" là tác phẩm mở đầu, đánh dấu bước phát triển của phong trào Cộng sản và công nhân quốc tế trong thế kỉ XIX, nằm trong hệ thống lí luận Học thuyết của chủ nghĩa Mác Lê nin về Đảng và xây dựng Đảng Cộng sản. Hệ thống lí luận về Đảng và xây dựng đảng Cộng sản đó có thể kể đến một số tác phẩm kinh điển khác của Mác - Ăng ghen như: Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản; Nội chiến ở Pháp; Phê phán Cương lĩnh Gôta; Nguồn gốc của gia đình, của chế độ tư hữu và của nhà nước, Chống Đuy rinh... Hay các tác phẩm của Lê nin như: Một Bước Tiến, Hai bước lùi; Bệnh ấu trĩ tả khuynh trong phong trào cộng sản; Hai sách lược của Đảng dân chủ - xã hội trong cách mạng dân chủ; Nhà nước và cách mạng; Những nhiệm vụ trước mắt của Chính quyền Xôviết; Bàn về thuế lương thực... Thằng này nuôi cơm làm gì, ăn học kiểu gì cho đến PGS... ảo vãi chưởng, trình độ cử nhân xây dựng như anh còn biết nữa là.

Thứ hai, tác giả cho rằng trải qua quá trình nhận thức và kiểm nghiệm thực tiễn, chủ nghĩa Mác-Lênin đã trở nên lỗi thời, có những luận điểm không đúng, đây là một quan điểm theo anh là không chính xác. Tác giả lấy dẫn chứng là sự sụp đổ của CNXH ở Liên Xô, Đông Âu để cho rằng chú nghĩa Mác Lê nin bộc lộ những sai lầm. Ngu học! biết vì sao không thưa ngài? Tìm hiểu lại lịch sử đi, khi thằng Gooc-Ba-chốp lên nắm quyền lãnh đạo đã vi phạm nghiêm trọng, đi ngược lại với những quan điểm nguyên lí của chủ nghĩa Mác - Lê nin, đó là việc xóa bỏ vai trò lãnh đạo duy nhất của Đảng Cộng sản, đó là thực hiện chế độ dân chủ kiểu "nửa mùa", đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập... Đảng phái nào cũng vậy, cũng sống được dựa trên một nền tảng tư tưởng, giờ đi ngược, xa rời nền tảng tư tưởng của nó thì tất yếu đánh mất bản chất, tự sụp đổ tan rã. Sự sụp đổ của chế độ XHCN ở Đông Âu, Liên Xô là một tất yếu bởi những sai lầm trong đường lối chính sách và sự vi phạm chết người đến nguyên lí trong xây dựng Đảng của Chủ nghĩa Mác-Lênin. Thử hỏi, nếu bây giờ Đảng Cộng sản Việt Nam không có chủ nghĩa Mác-Lênin làm trụ cột, nền tảng về tư tưởng thì liệu Đảng còn đứng vững và việc "Không đưa chủ nghĩa Mác-Lênin vào trong Hiến Pháp" khác nào để đảng tự thủ tiêu sự tồn tại của mình. Bọn này định giở trò này để lừa dân dối đảng đây mà, anh đéo phục..

Thứ ba, tác giả cho rằng với tư cách lãnh đạo xã hội Đảng Cộng sản Việt Nam không thể tự giam mình vào một chủ thuyết. Lại nói sai, phát biểu liều. Đây không phải là tự giam mình, mà là đảng cần có một học thuyết chân chính đó là học thuyết Mác-Lênin, nó giống như "gốc rễ" để tồn tại, phát triển, lớn lên. Mà chúng ta đã biết một trong 3 thành tố quan trọng quyết định sự hình thành Đảng Cộng sản Việt Nam thì trong đó có Chủ nghĩa Mác-Lênin, đó là tất yếu của lịch sử, sự lựa chọn của cả dân tộc Việt Nam. Đương nhiên, trong quá trình lãnh đạo, Đảng ta vẫn tiếp thu những tinh hoa trong tư tưởng, văn hóa nhân loại và truyền thống dân tộc để hoàn thiện, "Việt hóa" cái học thuyết chủ nghĩa Mác-Lênin sao cho phù hợp với hoàn cảnh xã hội-lịch sử Đất nước. Đảng ta vẫn đi thăm các Đảng bạn để học hỏi kinh nghiệm tổ chức, lãnh đạo quản lí chứ đâu cứng nhắc, duy ý chí. Mà thưa ngài, ngài xem mấy cái Đảng của thằng cha Tư sản, nó có "tự giam mình" trong học thuyết Tư sản của nó không, nó có đa học thuyết kiểu lấy cả tư tưởng của Mác-Lênin làm trung tâm cùng với học thuyết của nó không? Còn lâu, nó phá còn chưa xong. Mà anh cũng phải nói với tác giả rằng, các chính trị gia phương Tây giờ tìm đọc học thuyết của Mác-Lênin nhiều lắm, nghiên cứu kĩ lắm. Bản chất tiến bộ, khoa học và cách mạng của chủ nghĩa Mác-Lênin là không ai phủ nhận!

Thứ tư, tác giả nói việc tuyên truyền, đưa chủ nghĩa Mác-Lênin vào giảng dạy chẳng những không mang lại điều gì tốt đẹp mà còn mang lại hiệu quả tiêu cực. Cái này anh cũng không đồng tình! Các quốc gia tư bản chẳng có quốc gia nào không đưa vào hệ thống giáo dục sự ngợi ca giá trị của chú nghĩa tư bản, không giáo dục hệ tư tưởng tư sản phương tây cho thế hệ trẻ cả, vì đó là những chủ nhân tương lai, cần phải tập trung định hướng hình thành nhận thức. Bây giờ nước mình mà không đưa cái này vào giảng cho sinh viên, trí thức - rường cột tương lai nước nhà thì thế hệ sau biết đi đâu về đâu? Giáo dục nhận thức tư tưởng chính trị cho lớp trẻ là hết sức quan trọng, chứ để già như mấy vị PGS Trung này khó cải tạo lắm kiểu ngu lâu dốt dai..

Cuối cùng, anh khẳng định cái lí luận kiểu xét lại, dái lệch như thằng này cần loại bỏ ngay khỏi diễn đàn chính luận, nói cái gì nói cho đàng hoàng hẳn hoi xem nào... Đòi đưa chủ nghĩa Mác-Lênin ra khỏi Hiến pháp thì có khác gì bảo Đảng tự thủ tiêu, đánh mất mình... Thưa ngài, ấu trĩ cũng vừa thôi, kiểu "chim bay ngược gió" kiểu gì chẳng gãy cánh, cứ nói đi, bay đi, mệt thì khắc rơi xuống, không thì cũng bị đời bắn bỏ. Mà anh cũng nói luôn với lão quê choa, quê vợ anh hiếu học, nhận thức cao cấp lắm, mấy kiểu mắm tôm chính trị này đéo ngửi được, đổi tên blog đi em nhé....

Bài liên quan

Nhận diện 1790178015156808226

Đăng nhận xét Nhận xét với Google +

 1. Nhắc đến Quê choa: Tui có mấy câu tặng Bọ Lập nhưng Bọ không nhân, một số trang như Nhất, Đào...cũng không. Nhờ Thanh Tung gữi hộ may ra ...Được không?
  Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh.
  Tặng Bọ Lập. (Cúi xin cụ Nguyễn Du đại xá)

  Bọ từ trở thói điêu toa
  Tuổi gần sáu chục, tóc đà muối tiêu (1)
  Lương Đảng chẳng biết bao nhiêu
  Lương Ồ Ba Má nói nhiều - nỏ ngoa!
  Bỏ công đây đó lê la
  Hóng hớt, xuyên tạc…vốn là nghề riêng.

  Mãi mê thế sự nhân tình
  Bọ ngồi "chiếu rượu"(2) một mình thiu thiu
  Thoắt đâu một lũ tiểu yêu
  Có chiều "dân chủ" có chiều "tự do"
  Tay xấp bạc, miệng bô bô
  - "Tự ro- rận chủ" gào to lên nào!
  Bọ cung kính bước ra chào:
  - Đại gia lạc lối nơi nào đến đây?
  Quát rẳng: thanh - khí xưa nay
  - Đã cùng nhau bấy đến rày, vội quên?
  - Bọn ta ngụ mải Tây thiên
  - Không dưng chi dễ đem tiền sang đây!
  - Cùng là một giống, một loài
  - Phản dân hại nước, lạc bầy …thấy thương!
  - Vâng trình Hội chủ xem tường
  - Mà xem trong sổ "xuống đường" có tên
  - Âu đành quả kiếp nhân duyên
  - Cũng người một hội một thuyền đâu xa
  - Này mười bài mới, mới ra
  - Câu thần lại mượn bút hoa vẽ vời.
  Bọ vâng lĩnh ý đề bài,
  Cóp nhặt một phút đủ mười khúc ngâm.
  Xem qua nức nở khen thầm:
  - Trắng - đen biến đổi như thần, kém ai!
  - Netizen nếu dự tranh tài
  - Thì treo giải nhất ai nài đến Chênh! (3)

  Thềm hoa khách bước nhẹ tênh
  Tỉnh ra Bọ biết rằng mình chiêm bao
  Trông theo nào thấy đâu nào
  Hơi tiền dường hãy ra vào đâu đây.
  Một mình lưỡng lự canh chầy
  Đường xa nghĩ nỗi sau này mà kinh.
  "Khẩu nghiệp" ôm lấy vào mình
  Mồm loa, mép dãi tội tình ai mang?
  Lũ ma cô, lũ điếm đàng
  So mình mình thấy mình càng tệ hơn.
  Bội tình, bạc nghĩa, vô ơn.
  Bấy nhiêu tội lỗi ai hơn, hở Trời?
  Nỗi riêng lớp lớp sóng dồi
  Nghĩ đòi cơn lại sụt sùi đòi cơn.
  Lập què rên rỉ trướng loan
  Sàm ta điện đến hỏi: can cớ gì
  - Cớ sao trằn trọc canh khuya.
  - Màu hoa lê hãy đầm đìa giọt mưa ?
  Thưa rằng: trót đã ngây thơ
  - Theo đòi "rận chủ" đánh lừa dân đen.
  - Buổi ngày mới nói huyên thuyên
  - Nhắp đi thoắt thấy ứng liền chiêm bao
  - "Xuống đường"- sổ đó thế nào
  - Bài ra thế ấy vịnh vào thế khia
  - Vận theo NHÂN QUẢ mà suy
  - Thân con thôi có ra gì mai sau
  Dạy rằng: mộng huyễn chắc đâu
  - Tiền lương đã nhận lầu bầu nỗi chi
  Nghe lời khuyên giải thầm thì
  Hồi lâu Bọ lại còn LÌ hơn xưa…
  (Còn tiếp)

  Chú thích:
  (1) Tóc Bộ Lập chưa hẵn là muối tiêu nhưng để hợp vần.
  (2) Log Quê choa được xem như là chiếu rượu của Lập
  (3) Giải công dân mạng.  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. He..he... hay quá. Bác gửi nốt để em đăng thành bài luôn nhé :))

   Xóa
 2. Hệ thống lí luận chủ nghĩa Mác- Ăng ghen, Lê nin bao gồm 3 bộ phận chính: Triết học Mác Lênin, Kinh tế chính trị học Mác Lênin và Chủ nghĩa xã hội khoa học - các môn này ai học Đại học mà không từng học đâu nhỉ?
  Vậy mà có thằng mang tiếng học hàm, học vị oách - xà - lách như thế mà mở mồm ra nói xằng bậy để cho thiên hạ ném gạch vào mồm.
  Có 2 cách lý giải:
  Cách 1: Thằng Vũ Trung là thằng đầu để trồng cây (nôm na là Đầu Đất):
  Xin hỏi các bác và các em SV đã và đang học Đại học rằng: Có ai KHÔNG PHẢI học môn này không nhỉ?
  Xin thưa, có đấy.
  Vậy là những ai?
  Trả lời: Đó là mấy thằng học dốt, đầu để trồng cây (đầu đất), chuyên đi chạy chọt, xin điểm, nhờ vả học hộ, mua bằng...vv...(trong đó chắc chắn có tay Vũ Trung này !)
  Và nếu có ghi chức danh PGS TS gì gì đó thì hẳn là viết tắt của chữ: Phải Gà Sống Thiến Sót (là Vũ Trung ta đây !).

  Cách 2: Thằng này (có thể) có học và có biết chút ít tí ti gọi là 1 phần nho nhỏ theo kiểu Thầy Bói Xem Voi ấy mà - Có thể thôi nhé ! Tuy nhiên, do về nhà được bà Ô-sin tâng bốc lên giời, lại được mấy đứa con (chưa tốt nghiệp Tiểu học) tung hô là Kiến thức thâm sâu, trên hiểu Thiên văn, dưới tường Địa lý, giữa biết nhân tình thế thái, trong nhà biết lúc nào hết gạo, hết nước, hết gas, hết nước rửa bát...vv... nên hắn rất đắc ý.
  Tuy nhiên, sau mấy lần ngồi trà đá vỉa hè và nghe lỏm được mấy bác xe ôm kể chuyện với nhau gì gì đó mà hắn chỉ nghe được mỗi từ Lê-nin nên hắn về nhà mày mò lên Gú-gồ và tìm kiếm xem ông ấy là ai mà sao hắn được bác Ô-sin và bọn trẻ con trong nhà tôn sùng là Thiên hạ đệ nhất nhân lại không biết? Và hắn đã tìm thấy một số thông tin về Ngài. Tuy nhiên, mới đọc được vài câu là hắn đã buồn ngủ ríp mắt và hắn đi ngủ.
  Ít lâu sau, hắn quyết định nghỉ 1 tháng để viết bài gì đó thật là oách-xà-lách để mong lấy le với các bác xe ôm kia.
  Không hiểu thế nào mà bài kỳ công cả tháng của hắn lại rơi vào tay chủ blog Quê Choa (mà lão Hòa Bình chửi như chửi chó). Và Quê Choa thì như bắt được vàng: Ôi anh Vũ Trung, anh đúng là Thiên tài mà xưa nay Bọ chưa từng được biết đến. Anh quả có tài kinh bang tế thế nhất từ trước tới nay. Tác phẩm của anh chắc sẽ làm (tai) tiếng của anh nổi như cồn (nướng mực khô)... (h)
  :)) :)) :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khổ, ham chi cái tiếng "nhân sỹ trí thức yêu nước" để bị bác Tâm Đoàn mắng thế cơ chứ [-(

   Xóa
 3. Huy Trần làm thơ hay quá (h) :>)

  Trả lờiXóa
 4. "Netizen nếu dự tranh tài
  - Thì treo giải nhất ai nài đến Chênh! "???

  Ừ, mình cũng théc méc như vậy, sao không phải là Lập phò mà lại là Dái lệch ẵm cái giải ấy nhỉ? Bởi,

  Ngẫm xem, từng ấy công lênh
  Tiếng tăm đã nổi lềnh bềnh quê choa
  Chôn mình cam phận sai nha
  Giải trao cho Dái, xót xa đời Phò

  Đả đảo bọn Tổ chức Phóng tinh viên không biên giới trao giải hàm hồ bất công!!!, Các "nhơn xĩ chí thức" đâu hết rồi, đề nghị tổ chức lấy chữ ký, kiến nghị, đấu tranh đòi công lý cho Lập phò.

  Trả lờiXóa
 5. Mong được đọc tiếp thơ "nhại" của bác Huy Trần.

  Nhà cháu cũng chẳng "làm" thơ bao giờ, nhà cháu chỉ dám gọi là "mần" thơ theo kiểu Miền Tây "mần guộng", "mần" bốn câu trên là nhờ cái tứ của hai câu thơ trên của bác.

  Trả lờiXóa
 6. Mến tặ̣ng Huy Trần:
  Không ngờ người bạn Huy Trần
  Làm thơ độc đáo cũng gần bằng ... tôi
  Xin lỗi,chỉ đùa chút thôi
  Gửi người tâm huyết vài đôi câu này
  Cảm ơn người đã ra tay
  Nện cho lủ rận chúng bây một đòn
  Nghỉa ơn ta phải lo tròn
  Hễ còn rận chủ ta còn ra tay

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa

@ Bạn đọc: Blog này là nơi thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả Nguyễn Thanh Tùng. Nếu bạn muốn trao đổi cùng tác giả, vui lòng liên hệ trang facebook: Đạo Sĩ Chăn Gà

Nếu đây là lần đầu bạn đến thăm blog, vui lòng xem Thỏa thuận sử dụng để nắm rõ về những quy định của blog trước khi gửi phản hồi.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Để chèn hình ảnh, youtube video và các bài hát từ nhaccuatui vào nhận xét các bạn chỉ cần dán đường link vào nhận xét của mình.

emo-but-icon

Bỉ ngôn

Kênh Youtube

Thư viện blog

item