Bài nói chuyện cực hay của GSTS Hoàng Chí Bảo về Bác Hồ

Giáo sư, Tiến sĩ Triết học Hoàng Chí Bảo là chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Kho...


Giáo sư, Tiến sĩ Triết học Hoàng Chí Bảo là chuyên gia cao cấp, thành viên Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài - nhân lực (ISSTH). Ngoài công tác nghiên cứu, giảng dạy, giáo sư còn có những chương trình nói chuyện về đề tài chính trị lịch sử và về chủ tịch Hồ Chí Minh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Các bài nói chuyện của ông luôn cuốn hút, đầy tính thuyết phục và cung cấp hàm lượng lớn thông tin bổ ích cho người nghe. Tháng 02/2012, ông có 2 buổi nói chuyện với Đảng ủy tỉnh Kiên Giang trong lần triển khai nội dung Cuộc vận động về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2012". Trước khi theo dõi bài nói chuyện rất hay này, mời các bạn tham khảo cảm nhận của blogger Thiếu Long Texas dưới đây...
☺☻☺

Ts. Hoàng Chí Bảo là một học giả, một nhà nghiên cứu rất có uy tín trong ngành "Hồ Chí Minh học" ở nước ta hiện nay. Bài nói chuyện này rất hay, rất đúng, có chất lượng, có giá trị học thuật rất cao. Đây là 1 trong những bài nói chuyện hay nhất từ trước tới nay về Bác Hồ. Mình đã đọc vô số bài nghiên cứu, sách vở nghiên cứu về Bác Hồ những vẫn thấy không hay bằng một bài nói chuyện này.
GSTS Hoàng Chí Bảo

Bài nói chuyện của ông Hoàng Chí Bảo chủ yếu nói về Tư tưởng Hồ Chí Minh, đạo đức Hồ Chí Minh, và những câu chuyện, mẫu chuyện có thật về chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh. Bài nói chuyện về một đề tài khoa học, mang tính hàn lâm, nhưng lại không hề giáo điều, khô khan sơ cứng mà lại rất hấp dẫn, lôi cuốn, thu hút sự tập trung theo dõi của khán thính giả. Đại đa số khán giả trong phòng hội thảo đều chăm chú lắng nghe với thái độ nghiêm chỉnh, nghiêm túc, không giống như nhiều hội thảo chính trị khô cứng, giáo điều khác.

Bài nói chuyện này rất thẳng thắn đến táo bạo, trên tinh thần nói thẳng, nói thật, và nói gần tất cả những gì liên quan đến đề tài hội thảo, kể cả những vấn đề nhạy cảm, những vấn đề ít người biết, những vấn đề chưa ai biết, những vấn đề lâu nay lờ mờ ko rõ ràng, chưa đc minh bạch hóa.

Khi đề cập đến những gì trái ngược với Tư tưởng Hồ Chí Minh ở Việt Nam và thế giới ngày nay, Gs. Bảo trích dẫn nhiều vấn đề nhạy cảm, nóng bỏng. Như khi nói về vấn đề tư tưởng đạo đức, Gs. Bảo thẳng thắn nói về Nghị quyết TW về vấn đề chỉnh đốn, trong sạch hóa hàng ngũ Đảng và nói về tình trạng "sâu bọ" lộng hành hiện nay ở nước ta. Khi đề tỉnh, cảnh báo vấn đề độc tài, lạm quyền, không tuân thủ nguyên tắc dân chủ của Đảng, nguyên tắc làm chủ tập thể của Nhà nước và nhân dân, ông trích dẫn sự thất bại, sụp đổ của Gaddafi và 1 lọat các chế độ độc tài mất lòng dân ở châu Phi. Khi nói về văn hóa con người, phong cách tiếp dân, so sánh với hiện tại, ông trích dẫn vụ Tiên Lãng và nhấn mạnh: "Vừa sai pháp luật vừa trái đạo lý, người VN không ai hành xử như thế."

Một bài nói chuyện chính trị nhưng lại cảm động đến nỗi người nói và người nghe dưới khán đài đều khóc. Một bài nói chuyện thật lòng, gần gũi, thẳng thắn, dễ nghe dễ hiểu, giọng nói sang sảng và nói từ đáy lòng. Một bài nói chuyện dài 7 clips Youtube nhưng chắc chắn ko làm phí thời gian của các bạn:

Bài liên quan

Hồ Chí Minh 7764931530429220387

Đăng nhận xét Nhận xét với Google +

 1. (h)
  Hồ Chí Minh vẫn mãi là tấm gương vì nước quên mình để cho những ai có tấm lòng yêu nước thực sự học tập!
  Cái ngu nhất của bọn rận bại não là luôn tìm cách để hạ giá đại nghiệp cứu nước của cụ!

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Hải Phú : Cám ơn bạn Thanh Tùng đã cho mọi người xem nghe bài nói chuyện cực hay của GS TS Hoàng chí Bảo về Bác Hồ. Tất cả mọi người Việt Nam ( và cả nhiều người nước ngoài ) có lòng yêu nước, có lương tri, lòng nhân ái đều kính trọng Bác Hồ. Học đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một yêu cầu cần như cơm ăn, nước uống hàng ngày cho mỗi con người. Học suốt đời, học đến khi nhắm mắt cũng chưa hết, chưa đủ nhũng điều cần học ở Người. Và cần nhớ, học đi đôi với hành, nhất là người có chức trách với nhân dân, Tổ quốc, với dân tộc.
  Trả lờiXóa
 3. Ket qua: xem nguyen clip #1, con cac clip sau thi vua nghe vua fastforward.
  Nhan xet: chi la cac loi noi cac tung Bac, phan tich tung hanh vi, cu chi cua Bac de phong dai len thanh mot than tuong về "đạo đức và tư tưởng"
  Vi du 1: Bac cuc ky khiem ton, suot ca doi chả nhận một huân chương nào ==>Mình nghĩ : có thể cũng là một kỹ thuật chính trị mà thôi. với lại ở địa vị cao nhất của nước thì cần gì thêm một vài huân chương ???
  Vị dụ 2: bác quên mình vì nước, vì vậy không lấy vợ. ==>trời, có bao nhiêu chú độc thân trên thế giới này "quên mình vì nước như vậy"
  Nói chung 7 video clips chỉ là những lời bốc thơm nhạt phèo, chả có gì đặc sắc.
  Vậy tại sao tác giả nói có vẻ rất chân tình, người nghe chăm chú ???
  Mình tự hỏi: nếu tất cả là thật (tư tưởng của Bác thực sự vĩ đại, người nói thực sự hay, ngươi trong phòng thực sự chăm chú và ...khóc) thì tại sao xa hoi Vietnam (sau 50-60 nam ap dung tu tuong nay) lai xuong cap nhu vay (tham nhung, doi tra, gian lan...) ???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. @test : "Mình tự hỏi: nếu tất cả là thật (tư tưởng của Bác thực sự vĩ đại, người nói thực sự hay, ngươi trong phòng thực sự chăm chú và ...khóc) thì tại sao xa hoi Vietnam (sau 50-60 nam ap dung tu tuong nay) lai xuong cap nhu vay (tham nhung, doi tra, gian lan...) ???
   "
   Chất lượng Đảng viên xuống cấp vì thế mới phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM. Nói cái kiểu ngu như bạn thì Đạo Phật, Đạo Thiên Chúa truyền bá hàng ngàn năn nay nhằm nhục đích giúp con người sống tốt hơn, thế nhưng thế giới ngày nay vẫn còn nhiều tội ác, chiến tranh, giết chốc...Chỉ nhìn vào những điều đó mà ta nói Đạo Phật, Đạo Thiên chúa là ko tốt đẹp, là xấu xa ah ??
   1776, Jefferson đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Mỹ. 1945, nước Mỹ thả bom nguyên tử cướp đi trên 200.000 sinh mạng người dân Nhật. Như vậy tôi nói thảm họa nguyên tử ở Nhật cũng có 1 phần lỗi của Jefferson ah ? :-) . Tôi thử suy nghĩ theo cách của bọn rận thấy nó buồn cười quá !! Ko lẽ các vị đang suy luận theo "hiệu ứng cánh bướm" kiểu rận !! [-(

   Xóa
 4. @test : Lại thêm một chú Vịt nick là test tự khoe cái thấp kém của mình.Óc rận làm sao hiểu được vĩ nhân.Đọc sách thêm nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Tài Lưu Đức nói chí lý đấy.Bọn rận chả biết phải trái là gì đâu.Chúng cứ nói lấy được ấy mà.

  Trả lờiXóa

@ Bạn đọc: Blog này là nơi thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả Nguyễn Thanh Tùng. Nếu bạn muốn trao đổi cùng tác giả, vui lòng liên hệ trang facebook: Đạo Sĩ Chăn Gà

Nếu đây là lần đầu bạn đến thăm blog, vui lòng xem Thỏa thuận sử dụng để nắm rõ về những quy định của blog trước khi gửi phản hồi.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Để chèn hình ảnh, youtube video và các bài hát từ nhaccuatui vào nhận xét các bạn chỉ cần dán đường link vào nhận xét của mình.

emo-but-icon

Bỉ ngôn

Kênh Youtube

Nhà bên

Thư viện blog

item